Luca 2021 มหัศจรรย์เพื่อนใต้ทะเล

Luca 2021 มหัศจรรย์เพื่อนใต้ทะเล

Luca เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวแฟนตาซีคอมเมดี้แอดเวนเจอร์จากทาง Disney+ จัดทำโดยค่ายดังอย่าง Pixar ผู้เคยเป็นเจ้าของผลงานการ์ตูนดังอย่าง Toy story 4 ตัวหนังได้หยิบตำนานพื้นบ้านของชาวเกาะประเทศอิตาลีมาตีความใหม่ ค่ายอนิเมชั่นยักษ์นี้ก็คงไม่บรรยายอะไรมาเพราะเขาสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นมาแต่ละเรื่องนั้นเข้าชิงรางวัลได้แทบทุกเรื่องเลย ไม่ว่าจะเป็น รูปลักษณ์ตัวละคร ดีไซน์การขยับฉากหลัง มุมกล้อง เพลงประกอบ เขาลงทุนทำมากเหมือนหนังใหญ่หลายเรื่อง ต้องยอมรับว่า เขาเป็นค่ายที่สร้างการ์ตูนออกมาสนุกและน่าจดจำมาก พวกเขาเก่งในการเปลี่ยนสิ่งไม่มีชีวิตหรือสัตว์ในตำนานที่น่ากลัว เปลี่ยนลุคใหม่ให้มามันสดใสและน่ารักมากเอาใจเด็กๆ ซึ่ง Luca เองก็เป็นหนึ่งในนั้น Luca ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รีเวียล่า เป็นงูทะเลประหลาดที่ถูกชาวประมงถ่ายรูปไว้ได้ในปี 1950 ซึ่งหนังจะเอาชื่อ รีเวียล่ามาตั้งเป็นชื่อเมืองในเรื่อง

เนื้อเรื่องของหนัง ว่าด้วยเรื่องของ เด็กแสบเพื่อนซี้ สองคน ลูก้า และ อัลเบลโต้ วิ่งเล่นกันไปในเมืองจนทั้งสองได้มาเจอกับ ยูเรีย เด็กสาวสุดห้าว ทั้งสามได้ไปหามุมเหมาะเอามือทับกันและพูดคำปฏิญาณพร้อมกันว่าจะดูแลกันและเป็นเพื่อนกันตลอดไปไม่ว่าจะผ่านเวลามานานแค่ไหนก็ตาม แต่…..ลูก้า และ อัลเบลโต้นั้นไม่ใช่มนุษย์พวกเขาเป็น ซีมอนเตอร์และถ้าร่างกายพวกเขาสัมผัสน้ำเมื่อไรเขาจะกลับเป็นมอนสเตอร์ดั้งเดิม และทั้งสองก็จำเป็นต้องเก็บไว้เป็นความลับ เรื่องราวมิตรภาพสุดปั่นป่วน ของ 2 เผ่าพันธุ์จึงได้เริ่มต้นขึ้น

โดนรวมชอบบรรยากาศเมืองสไตล์อิตาเลี่ยนโน…มากมันเหมือนกับการจำลองเมืองท่าอิตาลีมาแสดงผ่านตัวอนิเมชั่นและตัวผู้กำกับ เจอริโก้ ส่วนเมือง รีเวียล่าก็มีอยู่จริงในอิตาลีนะว่างก็ลองแวะไปเที่ยว ในมุมมองของเราแม้พวกเราจะต่างเผ่าพันธุ์กันแต่พวกเขาก็มีหัวใจเหมือนดั่งเราที่เป็นมนุษย์ การเปิดใจระหว่างเผ่าพันธุ์อาจจะทำให้พบเส้นทางใหม่ๆได้ นอกจากนั้นตัวหนังจะมีการใส่วัฒนธรรมเก่าแก่ของชลพื้นเมือง

มาดัดแปลงและตีความใหม่ให้มีความสิวิไลซ์มากเหมาะสมกับยุคมากขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนแรกนั้นจะได้เข้าโรง แบบหนังเรื่องอื่นๆของ Pixar แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยของไวรัส โควิด-19 เลยจำใจต้องฉายผ่านช่องทาง Disney+ แทน ทำให้หนังเรื่องนี้ยังไม่มีพากย์ไทย และคงต้องรอไปก่อน แต่ฐานแฟนคนไทยที่ชื่นชอบการ์ตูนค่าย Pixar ก็มีอยู่เยอะมากเลยคิดว่าอาจจะเป็นแค่การดีเลย์สัก 1-2 ปี เพื่อให้สถานะการณ์โควิดเบาบางลงมาหน่อยเพราะบางทีหนังเข้าฉายคนไม่ไปดูก็ขาดทุนยับ แต่แฟนคลับอิตาลีก็มีการเรียกร้องให้เอา Luca ฉายในโรง เพราะว่าจะได้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่เมืองรีเวียล่าที่ซบเซาเป็นอย่างมากในยุคโควิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *