Extraction คนเดือดบ้าระห่ำ

ภาพยนตร์ต่างประเทศ แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ จากค่าย Netflix ที่ออกฉายในปี 2020

ภาพยนตร์ต่างประเทศ แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ จากค่าย Netflix ที่ออกฉายในปี 2020

และตัวหนังได้รับคำวิจารณ์ ในแง่ดีถึงดีมาก ไม่ว่าเป็น ฉากไล่ล่ารถ ดวลกันด้วยอาวุธหนัก ตอนแรกนึกว่า ไมเคิล เบย์มากับกำเอง แต่ที่ไหนไม่ได้ไม่ใช่ เพราะนั้น เรื่องนี้เป็นหนังของ แซม ฮาร์เกรฟ ผู้สร้างหนังฮีโร่ฮิตตลอดกาลอย่าง Avenger และได้ผู้กำกับมือดีอีกคนที่ฝีมือการกำกับหนังไม่แพ้กัน อย่าง นิวตัน โธมัส

ผู้สร้าง X-men Apocalypse พร้อมด้วย คนเขียนบทมือดีอย่าง คู่พี่น้อง รุสโซ่ โจอี้ และ แอนโธนี่ มือเขียนบท Avenger infinity war และ End game อีกทั้งยังได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ท ผู้เคยรับบท เทพเจ้าอัศนี ธอร์ มาเป็นตัวเอง

เรื่องของหนังจะกล่าวถึง ไทเลอร์ เรด ทหารรับจ้างฝืมือพระกาศแต่มีอดีตอันแสนเจ็บปวดที่ไม่สามารถบอกใคร เขาได้รับมอบหมายให้ไปพาตัว โอวี่ มหาจันทร์ ลูกชายสุดหวงของพ่อค้ายาเสพติดชื่อดังแห่งอินเดีย

แต่ถึงแม้จะทำภารกิจสำเร็จ แต่ โจรก็คือโจร เจ้าพ่อค้าคนนี้มันจึงขอจ่ายค่าจ่ายด้วยลูกปืนแทน และมีหรือที่ ไทเลอร์ อดีตลายพรางรับจ้างเก่าจะยอมกินกระสุนแทนมื้อเช้าของวัน เส้นทางสุดบ้าระห่ำและการไล่ล่าล้างแค้นให้สมกับที่ถูกหลอกใช้งานแถมยังไม่จ่ายเงินรางวัลของ ไทเลอร์ เรดจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ตัวหนังตอนแรกเห็นชื่อผู้กำกับนึกว่าจะเป็นหนังแนวแบบฮีโร่ช่วยตัวประกัน Happy ending แต่ตัวหนังนั้นหนักหน่วงและดุเดือดพอๆกับ แรมโบ้ที่ อาโนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เคยเล่น ความมันส์จนแทบจะหยุดหายใจ ยิงกันทั้งเรื่อง ทุกๆสิบนาทีจะต้องมีเสียงปืน ไม่ก็ตีกันเละเทะยิ่งหลังๆมีการใช้อาวุธสงคราม หนักอย่าง รถถังและกองกำลังป้องกันตัวเองของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดนี้ โอว้ให้ตายสิ ไม่บอกนึกว่า ดูแรมโบ้ 2020 ฉากแอ็คชั่นแบบ ถ่ายยาวๆ หมัดเป็นหมัดมวยเป็นมวย จนบางทีก็รู้สึกว่า ไม่น่าเชื่อเลยว่า คุณ คริสจะเข้าถึงบทนั้นได้จริง ความเวอร์นั้นตัวหนังไม่ได้ทำออกมาเวอร์มากและดูแล้วเหมือนตีกันจริงๆมากกว่าเพราะตัวหนังจะเน้นไปทางอาวุธและฉากไล่ล่า

เรื่องลับที่ไม่ลับ ฉากตอนกระโดดน้ำตกนั้นมีการมาถ่ายทำที่ประเทศไทยด้วย นั้นคือการถ่ายฉากนั้นแถวๆราชบุรีโดยสถานที่ถ่ายคือ น้ำตกเขางู สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองราชบุรี ส่วนฉากรถปิดกั้นสะพาน

ปิดถนนบนสะพานก็เนรมิตร สะพานลาดบัวขาวของจังหวัดราชบุรี ให้กลายเป็นสะพานข้ามแม่น้ำใหญ่เมืองอินเดียบอกตามตรงว่าเนียนมากจนขนานเราเองที่เคยไปราชบุรีมาก่อนก็ยังยอมใจคนตัดต่อและคนเซตฉากเลยดูไม่ออกเลยว่าเป็นเมืองไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *