Old

รีวิวหนัง Old 2021 ชายหาดเร่งเวลา 24 ช.ม = 42 ปี

           เป็นภาพยนตร์ อเมริกัน ที่ออกฉากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม  2564 โดยผู้กำกับ เอ็ม. ชยามาลาย เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างมานวนิยาย ฝรั่งเศส Sandcastle เขียนโดย ปิแอร์ออสการ์ ซึ่งเป็นเรื่องราวอันสยองขวัญของหาดทรายแห่งหนึ่งในทะเลอเมริกาใต้ที่ถ้าใครอยู่ที่นั่นนาน ๆ อายุจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วคล้ายการเร่งเวลา ตัวหนังใช้ทุนสร้างมากถึง 18 ล้านเหรียญ และทำกำไรไปถึง 90 ล้านเหรียญ

          ตัวหนังมีแผนจะเข้าฉายช่วงหน้าร้อน ปี 2564 แต่เจอปัญหาโควิด-19 และกลัวจะไม่ดีเรื่องการตัดต่อและเสียงที่มีปัญหาเลยทำการพักไว้หนึ่งปี เพื่อให้โรคระบาดนั้นซา ๆ ลดมาหน่อยแล้วสามารถเปิดโรงหนังได้จึงได้นำหนังเข้าฉายทันที หนังค่อนข้างได้รับคำวิจารณ์ที่ดีมากพอควร และแนวคิดที่แปลกเกี่ยวกับเรื่องราวของหาดสีขาวแสนสวยที่สามารถทำให้คนม้วยมรณาได้ในชั่วข้ามคืน

            จากใจผู้เขียนค่อนข้างชอบมากพอ ๆ กับเรื่องผีเรื่องหนึ่งที่ถูกผีหลอกให้เข้าถ้ำพอออกมาเวลาผ่านไปเกือบ 50 ปีแล้วและแน่นอนว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างสไตล์เดียวกันแต่น่าเสียดายที่ฉากถ้ากาลเวลาผ่านไปเร็วขนานนั้น ก็อยากจะมีแบบต้นไม้โตตามและเสื้อผ้าที่ผ่านกาลเวลามานานต้องฉีกขาดตามแต่นี้มีแค่เฉพาะสิ่งมีชีวิตเท่านั้นที่เปลี่ยนไม่แน่ตัวการของเรื่องนี้อาจจะเล็งเฉพาะสิ่งมีชีวิตก็ได้

          บรรยากาศในหนังค่อนข้างกดดันพอควรเพราะพอรู้หาดที่พวกเขาอยู่เหมือนหลุดไปในช่องมิติเวลาที่ไม่ว่าหนีไปทางไหนก็จะถูกวาปกับมาที่เดิมและพอทุกคนพอรู้ออกไปไม่ได้ก็เริ่มโวยวายพอมีคนตายก็เริ่มฆ่าเองเพื่อคิดว่ามีคนร้ายอยู่ในนี้บอกเลยว่าทุกคนในเรื่องดูน่าสงสัยไปหมดจนกระทั่งได้มาเฉลย

          น่าเสียดายอย่างหนึ่งคือตัวหนังทำออกมาได้ไม่ดีเท่าเรื่องนี้ทำบรรยากาศรอบ ๆ และริ้วรอยบนร่างกายไม่ค่อยดี แต่เรื่องโครงเรื่องบอกเลยว่า เต็มสิบไม่หัก มันทำให้นึกถึงหนังเรื่อง langoliers ปี 1995 ของ Stephen king ที่เล่นเกี่ยวกระแสเวลาที่ผันผวนเหมือนกัน

          เนื้อเรื่องเรื่องราวของครอบครัวคาป้าที่มีกายคนเป็นพ่อ และ ฟริกก้า คนเป็นแม่ได้พาลูกสาวคนโต หมาบ้าแมดด็อก(สาบานนะว่าชื่อผู้หญิง)และ ลูกชายคนเล็ก เทรน มาเที่ยวบ้านพักริมทะเลแห่งหนึ่งที่เจอทางเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตแต่มีกฎว่าห้ามเด็กลงไปที่ชายหาดเด็ดขาด พวกเขาเลยเบื่อมากอยากเปลี่ยนไปหาที่ใหม่ จากนั้นพวกเขาก็ได้รับการแนะนำจากชายปริศนาว่ามีชายหาดส่วนตัวฝั่งพื้นที ซึ่งเขาแนะนำแค่แขกบางคนเท่านั้น โดยเขาจะจัดรถตู้พาไปให้  แต่ใครจะหารู้ไม่นี่คือครั้วสุดท้าย มีคนเห็นครอบครัวคาป้า…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *