Alice In Borderland

[รีวิวซีรีย์ Netflix] Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ SS1

          ย้อนกลับไปเมื่อราว 1 ปีก่อน ก่อนที่  Squid Game ได้มีซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ คนบอกเลยนี่แหละคือแรงบันดาลใจแห่ง Squid Gameแถมบอกได้เลยว่าสิ้นหวังกว่าชนิดสุดขั้วเลย เหมือนเกมในเรื่องจะแรงขึ้นเรื่อย

          ยิ่งเล่นนานวันมนุษย์ยิ่งลืมความเป็นตัวเองไปจนหมด วันนี้เราเลยจะมานำเสนอ ซีรีย์ที่กล่าวขานกันว่าเนื้อเรื่องกดดันมาแพ้ Osama-game และ การ์ตูน สายเอาชีวิตรอดหลายเรื่อง Alice in Borderland จงค่อย ๆ ลิ้มรสความสิ้นหวังไปทีละน้อย ในถ้อยคำที่ออกจากรีวิวนี้…ตัวของซีรีย์ กับโดย ชินโนะสุเกะ ซาโต้ และเจ้าของบทบาท L จากสมุดโน้ตมรณะอย่าง เคนโต้ ยามาซากิได้มาร่วมแจมด้วย 

          Alice in Borderland เป็นซีรีย์ Netflix ที่สร้างจากการ์ตูนขายดีอย่าง ตามชื่อมันเลย ความยาวตอนนี้ 18 เล่มจบมีแบบแปลไทยจากค่ายวิบูลกิจ สิ่งที่น่าประทับใจของซีรีย์คือมันมีความแหวกและสิ้นหวังภายในตัวเองเหมือนคนเราที่พอความตายใกล้เข้ามาหาตัวเท่าไรก็จะยิ่งแสดงธาตุแท้ออก ยอมรับว่าพระเอกเรื่องนี้จิตแข็งมากเพราะทุกครั้งที่เล่นเกมต้องมีคนตายอย่างน้อย 1-2 คนเสมอ บางคน Visa(จำนวนวันที่สามารถอาศัยอยู่ได้ในประเทศเสมือน) หมดก็จะแสงเลเซอร์จากฟ้ายิงทะลุหัวลงมาตายอยู่ดี

          สิ่งที่น่าสนใจคือปูมหลังของตัวละครหลังที่พอมาเฉลยตอนที่ทุกอย่างคลี่คลายทุกคนมักจะถามกับตัวเองว่ารอดแล้วดีใจเหรอถึงรอดมาสักวันก็ตายอยู่ดีสำหรับเรื่องนี้ก็เป็นแบบนั้นเช่นกันความตายคือการปลดปล่อยซึ่งหลายครั้งเราจะเห็นตัวละครที่มาเล่นเกมนี้ไม่อยากอยู่แล้วสู่ว่าให้เวลาหมดแล้วตาย ๆ ไปดีกว่า

          จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกม Alice in Borderland ที่เหนือชั้นกว่า Squid Game คือจบเกมหนึ่งก็ไม่ได้กลับบ้านนะแต่ต้องอยู่ประเทศญี่ปุ่นจำลองที่ไร้ผู้คนไปจนกว่าจะหาใบครบทั้ง 52 แน่นอนว่าที่นั้นไม่มีทั้งน้ำและอาหารบางทีก็มีศึกแย่งชิงอาหารกันเล็กน้อย แต่จะมีจุดหนึ่งที่เหล่าผู้เล่นนั้นล้วนแต่ออกตามหานั้นคือ ชายหาด(สถานที่พักใจในเกม)

          เกมแต่ละเกมค่อนข้างหนักและเล่นกับจิตใจได้ดีระดับหนึ่งคือความโดดเด่นเรื่องการนำเสมอความสิ้นหวังแบบจนถึงขีดสุดเพื่อนที่เราอุส่าห์กอดคอกันเอาชีวิตรอดในเกมที่แล้วสุดท้ายก็มาฆ่ากันในอีกเกมและการนำเสนอดักมากมายที่คอยดักคอคนคือบางครั้งก็แค่ปกติก็แย่อยู่แล้วยังมาทำให้เราต้องมาเจออะไรแบบซ้ำซ้อนซ่อนเงื่อนไปอีกส่วนการเข้าเกมคิดว่าซีซั่นนี้ยังไม่เฉลยว่าทำไมเวลาเข้าเกมต้องเกิดจากอยู่ในห้องน้ำตอนไฟดับและวาปมาอีกโลกน่าเสียดายที่ตอนจบเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นเกมมากกว่าสำหรับใครไม่รอสามารถไปตามอ่านมังงะได้เลยนะ SS2 น่าจะเล่ม 10-18

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *