The Protege

[รีวิวหนัง] The Protege 2021 ถูกเลี้ยงให้เป็นนักฆ่าและออกตามล่าหาความจริง

          เป็นภาพยนตร์แอคชัน/สืบสวนสายเลือดอเมริกัน จากผู้กำกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ ที่ได้ค้นทัพนักแสดงชื่อดังระดับแนวหน้าของวงการมาเล่นแบบไม่เกรงใจงบในกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น ตัวเอกของเรื่อง  แม็กกี้ คิว ที่สลัดลุคสาวเปรี้ยวมายืนถือปืนคู่ที่พร้อมฝังกระสุนเข้าหัวใครก็ไม่ได้ที่เธอไม่ชอบ และดาราผู้อาวุโส จากบทบาทของ นิกส์ ฟิวรี่ อย่าง ซามูไรเอย…ซามูเอล แจ็กสัน ที่สลัดบทบาทหัวหน้าหน่วยอเวนเจอร์กลับรีรันสู่บทเจ้าพ่อแห่งนักฆ่าแกครั้ง และลุงแกก็ทำได้ไม่ผิดหวังในหนังเรื่องนี้

          ด้านบรรยากาศ ยอมรับว่าทำได้ดีเหมือนลงทุนไปถ่ายที่เวียดนาม(ที่จริงแค่ไปเซตฉากไชน่าทาวน์และใส่ตัวอังษรเวียดนามลงไป) แต่ก็ทำออกมาได้ดีบรรยากาศในนั้นสมเป็นหนังนักฆ่าเพราะเต็มการเล่นสีโทนหม่น ๆ มืด และสายฝนท่โปรยปรายลงมาตลอด ฉากที่ห้องใต้ดินก็ทำออกมาได้ไม่เลว แต่ก็อบคิดนะว่า ผู้ชายเกือบ 10 คนมานั่งเฝ้าผู้หญิงหนึ่งคนเนี่ย..มันก็ดูส่อจริง ๆ แหละ

          เนื่องจากผู้กำกับไม่ได้ชื่อไมเคิลเบย์ไอ้ประเภทที่ว่าระเบิดภูเขาตึกรามบ้างช่องระเบิดบอกเลยว่าไม่มีนะถึงมีก็น้อยส่วนใหญ่จะเป็นการยิงระดับแบบให้รู้ว่ายิง เหมือนคนยิงกันจริง ไม่ได้แบบ จอนวิค หรือ หนังระเบิดทำลายล้างเพราะฉะนั้นตัดใจเรื่องฉากระเบิดหรือบู๊เวอร์ไปได้เลยเพราะเรื่องก็ค่อนข้างสมจริงตรงนางเอกเจ็บได้ตายเป็นมั่งเป้นหนังธรรมดาเรื่องหนึ่งที่ออกมา

          ในปี 1991 ไฟสงครามเวียดนามที่ยังปะทุไม่เลิกเลยทางการเลยส่ง มูดี้ นักฆ่าฝีมือฉกาจเดินทางไปทำภารกิจแห่งหนึ่งที่ตึกแห่งหนึ่ง เมื่อเข้าไปในตึกเพื่อกำจัดเป้าหมาย ที่เป็นมาเฟียระดับสูง เค้าพบว่าเป้าหมายทั้งหมดตายแล้ว มูดี้จึงหยิบเงินบริเวณนั้นและชิ่งหนีออกไปจากที่นั้นก่อนที่จะถูกพบตัว  ทันใดนั้น เสียงตะกั่วที่ดังผสมปนเปกับเสียงฟ้าร้องก็ดังขึ้น เค้าได้ยินเสียงปืนหลายนัดจากตู้กระจกนิรภัย มูดี้สงสัยมากจึงไปเปิดดู พบว่าเป็นเด็กหญิงคนหนึ่งสภาพเลือกโชกที่ถือปืนพกอยู่ในเมือง เธอเล็งปืนมาที่ มูดี้ มูดี้มองไปรอบ ๆ พร้อมยกมือขึ้นและพบว่าเป้าหมายที่ถูกฆ่าทั้งหมด น่าจะเป็นฝีมือเด็กหญิงคนนี้ มูดี้ยิ้มมุมปากและได้ยื่นข้อเสนอบางอย่าง และเด็กผู้หญิงคนนั้นก็ตกลง มูดี้เลยนำเด็กหญิงคนดังกล่าวกลับมาเลี้ยงไว้ โดยให้ชื่อว่า แอนนา ก่อนที่จะฝึกเธอให้กลายมาเป็นสุดยอดนักฆ่าในภายหลัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *