Deranged

Deranged ปรสิตคร่า มนุษย์ อย่าลงน้ำไม่งั้นตาย

          Deranged เป็นหนังเกาหลี แนวสยองขวัญ/ไซไฟ ที่ออกฉายเมื่อ 2012 กำกับโดย Park Jung-woo ตัวหนังค่อนข้างได้กระแสตอบรับที่ดีในประเทศเกาหลีใต้ คสามสนุกพอ ๆ กับ Train to Busan แต่เรื่องนี้จะเป็นเกี่ยวกับปรสิตในน้ำมากกว่า

          เรื่องย่อของหนัง  เริ่มเรื่องเปิดมาที่ ครอบครัวหนึ่งที่พ่อทำงานอยู่ในบริษัทขายยา แจฮิว ได้อาศัยกับน้องชาย ส่วนพี่สะใภ้ก็ทำหน้าที่ดูแลลูกๆ 2 คนอยู่ที่บ้าน แจฮิว ทุกวันต้องออกทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ โดยมีวันหนึ่งในช่วงหน้าร้อนแม่ก็ได้แอบพาลูกๆไปเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานที่แม่น้ำแห่งหนึ่ง แล้วก็พบว่าในแม่น้ำแห่งนั้นกำลังมีการระบาดของพยาธิชนิดหนึ่งที่วิวัฒนาการมาจากพยาธิแปลก ๆ

          ซึ่งพอ พยาธินั้นได้เข้าไปสู่ร่างกายคนใดคนหนึ่งแล้ว มันจะดูดของเหลวและสารอาหารในร่างกาย ออกไปจนหมด ส่งผลให้มีอาการกระหายน้ำตลอดเวลา แต่พอได้ดื่มก็ไม่ได้ช่วยมากจนสุดท้ายพวกเขาก็ตายเพราะน้ำเลี้ยงไม่พอไม่ก็ขั้นต้องกระโดดลงแม่น้ำแล้วตายเพื่อหนีความทรมานในที่สุด ซึ่งโรคระบาดเนี่ยกำลังจะคร่าชีวิตผู้คนนับล้านๆคนภายในเกาหลีใต้ แจฮิว จึงต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อตามหายาเพื่อมารักษาครอบครัวของเขาและต่อสู้กับพยาธิร้ายไปด้วยในตัว

          บอกเลยว่าหนังค่อนข้างทำออกมาได้ล้นพอควรแม้จะไม่มีการแพร่เชื้อด้วยการกัดแบบหนังซอมบี้แต่พวกมันแพร่เชื้อผ่านการดูดสารอาหารภายในร่างกายแทนและแน่นอนว่าตอนที่มีเฉลยรูปของมันบอกเลยว่าขนลุกมากแถมไม่อยากถ่ายรูปเลยกลัวจะอวสานอาหารเช้า ไม่แนะนำให้ดุตอนทานข้าวเพราะมีฉากอาเจียนและสิ่งที่ไม่อยากดูหลาย ๆ ฉาก

          ตัวพยาธิทำออกมาได้แหวกแนวมากเพราะเขาใช้ปรสิตที่เคยอยู่ในตัวแมลงกลับมาเป็นปรสิตดุร้ายดูดซับน้ำมนุษย์ และอันตรายกว่ามาก เรื่องฉากบอกเลยไม่มีที่ติโดยเฉพาะตอนนี้คนนั้นเขาห้องน้ำและพยายามตัดน้ำในชักโครงมากินและมีปรสิตพ่นออกมาจากรูตามร่างกายบอกเลย ลาขาดเลย

          วิ่งที่ชอบคือความมุ่งมั่นพระเอกที่ไม่ยอมให้ใครตายเปล่าจนหน้าที่สุดท้ายเนี่ยแม้จะมีคนตายไปเยอะแต่เขาก็อยากจะช่วยคนที่พอช่วยได้อยู่เป็นพ่อพระมาก เรื่องราวหนังมีการสอดแทรกการเมืองเล็กน้อยแต่ถ้าถามหาหนังเกาหลีสำหรับคนอยากไดเอท ละก็เรื่องนี้เองก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะพยาธิออกทีละฝูงทุกตอน ความรู้สึกที่ถูกไอ้นั่นมุ่งเข้าไปรูตามร่างกายบอกเลยว่าขนลุกสุด ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *