Raya and The Last Dragon รายาและมังกรตัวสุดท้าย

Raya and The Last Dragon รายาและมังกรตัวสุดท้าย

ภาพยนตร์ทุ่มทุนสร้างจากค่ายยักษ์ใหญ่ Walt Disney รื่อง “Raya and the Last Dragon

รายากับมังกรตัวสุดท้าย หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสุดน่ารักที่จะนำพาเสียงหัวเราะมิตรภาพของสองเผ่าพันธุ์ที่บังเอิญมาเจอกัน อีกคนหนึ่งเป็นแค่เด็กหลงทางแต่อีกคนหนึ่งก็เป็นตัวสุดท้ายของเผ่าพวกเขาทั้งสองจะพาคุณไปในโลกมหัศจรรย์ยุคโบราณแห่งคูมันดรา

เนื้อเรื่องบางส่วนของหนัง

ย้อนกลับไปหลายพันปีก่อนยุคนั้นเป็นยุคที่เผ่ามนุษย์และเผ่ามังกรได้อยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดร้ายได้บุกรุกเข้ามาโจมตีถิ่นที่อยู่ของทั้งสอง เหล่ามังกรทั้งฝูงได้เสียสละตัวเองเพื่อปกป้องอนาคตมนุษยชาติและฝากความหวังทั้งหมดให้กับมนุษย์อย่าได้ลืมพวกเราจนได้เล่าขานตำนานของพวกเราสืบต่อไป ตอนนี้ 500 ปีผ่านไป สัตว์ประหลาดร้ายพวกนั้นได้กลับมาอีกแล้วและมันเป็นหน้าที่ของ รายา นักรบหญิงที่ถูกทอดทิ้ง กับการภารกิจตามหามังกรตัวสุดท้าย และรวมอาณาจักรทั้ง4ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และปกป้องผืนแผ่นดินแม่แห่งนี้อันเป็นที่รัก รายาจะทำได้สำเร็จไหม และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็โปรด ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กับรายาและมังกรตัวสุดท้าย

ความเห็นเกี่ยวกับหนังของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลายประเทศทางเอเชียหลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จบก็ต่างได้ปรบมือ เฮเสียงดังลั่นเลยเพราะคะแนนหนังเรื่องนี้จากออกมาในแง่ดีถึงดีมากแม้จะมีการติดขัดหลายๆอย่างแบบเหมือนบางทีฝรั่งอาจจะไม่เข้าใจเอเชียมากแต่เหมือนพยายามว่าฉันเข้าใจเธอนะ สำหรับภาพกราฟิก คงไม่ต้องพูดอะไรมาก 10/10 หมดเลย เพลงประกอบก็เพราะดี ฉากมีการใช้ระบบใหม่อย่างทำให้ตัวหนังตัวนี้ออกแนว หนังที่ให้อารมณ์แบบ Avatar และหลายๆเรื่องบอกเลยว่าเจ้าพ่อ CG อย่าง DISNEY อยู่เลย ดูอย่าง Toy story  1-4 ภาคที่ บอกเลยว่าตอนนี้ระบบภาพไปไกลล้ำยุคมากผิดกับเมื่อ 10-20 ปีก่อน แต่ข้อเสียหลักๆก็คือ เนื้อเรื่องที่ กระจายบท 4 อาณาจักรได้ไม่ดีพอและการใส่ลูกเล่นมสไตล์ฝรั่งจ๋ามากเกินกว่าจะเป็นเอเชีย

ความเห็นส่วนตัวหลังดู

ก็เหมือนกับหนังเรื่องอื่นๆของ DISNEY แทบไม่มีข้อเสียเพียงแต่ยังดึงความเป็นเอเชียได้ไม่ดีพอและยัดความเป็นตะวันตกมากไปนิดมุกบางมุกชาวตะวันตกอาจจะขำแต่เอเชียยืนงง แต่ถ้าว่าดูเอาสนุกก็เป็นหนังที่สนุกดีเหมือนกับการขยายประเด็นเกี่ยวข้องเอเชียเมื่อหลายพันปีก่อนได้ดีเลยละแม้ว่าจะแค่เป็นจักรวาลการ์ตูนแต่ก็ทำออกมาได้ในระดับดีเยี่ยมทั้งเนื้อเรื่องและบทส่งยอมรับเลยว่าทาง DISNEY นั้นมีระบบการวางโครงเรื่องที่ดีมากจริงๆแม้จะมีความไม่สมเหตุผลไปหน่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *