PK

รีวิวหนังอินเดีย PK 2014 เมื่อ ม.น.ต.ด ถูกโจรปล้นของลับเขาเลยต้องตามไปทวงคืน

           เป็นหนังอินเดีย ปี 2014 กำกับโดย Rajkumar Hirani เป็นหนังตลกที่เล่นแง่เกี่ยวกับศาสนาซึ่งไม่เหมาะกับคนเคร่งมากเพราะดูแล้วอาจจะเกิดข้อสงสัยในหลาย ๆ อย่างได้แต่สำหรับใครใจพร้อมกายพร้อมเราทนได้ไปอ่านกันเลย

          หนังอินเดียที่บอกเลยว่าฮิตระเบิดมากในปี 2014 ถึงขนาดที่ Netflix ยังต้องซื้อไปฉาย หนังจะว่าด้วยเรื่องราวของ PK หรือมนุษย์ต่างดาวไร้ชื่อที่เดินทางมายังโลกเพื่อสำรวจแน่นอนว่าเขามาอย่างเป็นมิตรชนิดที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติด้วย(แต่ไม่เป็นมิตรต่อสายตาประชาชน) ด้วยการแต่งชุดเดียวกับ อดัม ลงมาจากยานและเริ่มออกสำรวจพื้นโลก และและแล้วสิ่งมีชีวิตแรกที่เขาเห็นคือชายชราชาวอินเดียคนหนึ่งที่มองหน้าเขาชนิดหัวจนเท้าและเขาก็มองกลับไปเช่นกัน

          ก่อนที่ชายคนนั้นจะฉกเอาเครื่องเรียกยานแม่ของเขาไปและวิ่งหนีปล่อยให้ PK ที่สภาพตอนนี้ไม่ต่างจากคนที่ชายหนุ่มรูปงามที่ไม่ใส่เสียงผ้าวิ่งหน้าตั้งไล่ตามรถไฟที่กำลังออกตัวด้วยความเร็วสูงสร้างเสืองกริ๊ดกราดให้สาวน้อยสาวใหญ่ลูกเล็กเด็กแดงได้เห็นปีโป้ช็อกโกแลตอันใหญ่ เล่นสะวุ่นวายกันทั้งเมืองก่อนที่เขาจะตามรถไฟไม่ทัน และตำรวจก็เข้ามาทำให้เข้าต้องหนีจากากรจับกุมไปเจอกับรถเต้นได้และมีเสียงคน2คนชายหญิงกำลังแอบแซ่บซี๊ดซ้าดเหมือนมีกำลังกินส้มตำพริก1000เม็ดตลอดเวลา

         PK ไม่รอช้าที่จะย่อเข้าไปขโมยเสื้อผ้าและได้แต่ตั้งคำถามว่ามนุษย์จะขึ้นไปนั่งบนอีกฝ่ายทำไมในยานพาหนะรูปร่างประหลาดห่างไกลผู้คนแบบนี้ และแล้วการเดินทางหาเครื่องรางของ PK จึงได้เริ่มต้นขึ้น

         ตอนแรกสนุกมากแต่หลัง ๆ จะแอบอิงความเชื่อหน่อยนะเหมือนเราดูหลวงพี่เท่งภาคแรกแต่อีตา PK เล่นตั้งคำถามไปทั่วเลยชนิดที่แบบพอฟังมันพูดด้วยน้ำเสียงที่ไร้เดียงสาเออว่ะ ทำไมเราไม่คิดแบบนี้ว่ะ มันเหมือนกำลังจะบอกเราเคร่งได้แต่อย่ามากไป กฎบางกฎ ก็ทำมั่งไม่ทำมั่งก็ได้ แต่เน้นหลักความจริงเอา บอกเลยช่วงแรกตลก

          ช่วงหลังร้อนฉ่าเต็มด้วยดราม่า/และคำถามเชิงวิชาการมากมายที่เหมือนนักวิทย์มาตอบคำถามเรื่องศาสนาแข่งกับเจ้าอาวาสปลอม คือบอกเลยหนังทำประเด็นได้แบบชวนคิดมากเพราะอินเดียเป็นแดนที่หลากหลายศาสนามากไม่ว่าจะเป็น พุทธ ไทย คริสต์ อิสลาม ฮินดู

          บอกเลยว่าทำหนังแบบนี้เสี่ยงบึ้มมาก และมีการตั้งคำถามชนิดแบบ ถ้าพวกร่างทรงเจอ PK มีหลอนมั่งละทิ้งท้ายก่อนจากกันต้องแยกให้ออกนะครับว่า ระหว่างศรัทธากับความเชื่อ ศรัทธา เป็นของ หินเหล็กไฟ ส่วน ความเชื่อ เป็นของ Body Slam ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *