While You Were Sleeping

[รีวิว ซีรีย์เกาหลี Netflix] While You Were Sleeping เมื่อลมหนาวจางหายเธอก็ไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว ลิขิตฝันฉันและเธอ

          While You Were Sleeping เป็นซีรีย์เกาหลีที่เรากล่าว่าแถบจะดีที่สุดแห่งยุคใหม่แล้ว เป็นซีรีย์แนวสืบสวน/ดราม่าโรแมนติก/คดีความเป็นเรื่องราวที่เล่าไปตั้งแต่ความรัก ที่ไม่อาจะเป็นไปได้ระหว่างระหว่างโลกความจริงและโรคความฝัน พูดง่าย ๆ คือนางเองเป็นโรคฝันบอกเหตุนั้นเองและแต่ละตัวละครมีบทบาทในการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันไป ซึ่งช่วยทำให้ซีรีย์เรื่องนี้ลงตัว

          บอกตามตรงว่ามีการนำกฎหมายและข้อบังคับใช้จริงๆมาใส่ในซีรีย์ด้วย ติดคุกตามความผิดจริงและรวมไปถึงรายละเอียดของตัวละครที่นักเขียนบทใส่ใจ จนสามารถถ่ายทอดบุคลิกของตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม อย่างเช่นพฤติกรรมม้วนกระดาษของอียูบอม ที่เขาแสดงออกทุกครั้งเมื่อกำลังคิดเรื่องเครียด เคยเป็นเวลาเราเครียดเราจะชอบกัดฟันไม่ก็กัดเล็บที่ขอบนิ้วอยู่ตลอดเวลาคุณไม่ได้ถูกจับเพราะคุณทำคดีผิด หรือจับคนร้ายผิดคน แต่เพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าสิ่งที่คุณทำมันผิด แต่ยังพยายามยืนยันว่าถูกต้องต่างหาก

          สำหรับความเข้มข้นและปัญหาของและอันตรายที่เกิดขึ้นกับตัวละครหลักหลายครั้งหลายหน ไม่ว่าจะมาจากเพื่อนหรือจากคนใกล้ตัว แต่ทุกครั้งพวกเขาก็สามารถช่วยเหลือและผ่านพ้นอันตรายมากได้มาได้ด้วยการรู้ล่วงหน้าผ่านความฝันของนางเอกที่แค่สลบพอตื่นมาเธอก็มาช่วยแก้ไขเรื่องราวได้แล้ว

          ปัญหาคืออาจทำให้ผู้ชมมีความระทึกใจน้อยลง เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่ตัวละครหลักคนหนึ่งต้องนอนตายกลางสายฝน โดยมีร่วมสีเขียวอยู่ในฝันนั้นด้วย หลายคนคงคาดเดาไว้ได้แล้วว่า นางเอกของเราคงไม่ตายหรอก เพราะที่ผ่านมาเหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆคลี่คลายได้ด้วยความช่วยเหลือจากความฝันเช่นกันประมาณไปแก้ไขก่อนมันจะเกิด

          จุดเด่นในการนำเสนอของซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้คือความฝันถือเป็นพลังวิเศษของตัวละครหลักในเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าหลายคนก็คงอยากรู้ว่าทำไมพวกเขาถึงสามารถทำแบบนี้ได้ แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เฉลยจุดนี้ให้แจ่งแจ้งเลย มีเพียงข้อสันนิษฐานเล็กน้อยของตัวละครหลักทั้งสามคนเท่านั้นเอง ถ้าเพิ่มตอน

          ขอเล่าต่ออีกนิดหน่อยนะการที่ตัวละครแต่ละคนได้มาพบกันในปัจจุบัน โดยรู้จักกันมาตั้งแต่อดีต และสามารถมองเห็นอนาคตของและทำให้เพิ่มความน่าติดตาม การตัดฉากไปมาระหว่างช่วงเวลาในอดีตของ พระ-นาง และปัจจุบันที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ พวกเขาก็อยู่เคียงข้างกันในวันที่เจ็บปวด เป็นความผูกพันที่แสนยาวนาน ดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากเลยแนะนำต้องดูให้ได้เลยนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *