The MandaLorian นักล่าเงินรางวัลจอมโหดกับต๋อยโยดา

The MandaLorian นักล่าเงินรางวัลจอมโหดกับต๋อยโยดา

ด้วยความซุกซนมืออยู่ไม่สุขของ จอน ลูคัสส สุดยอดผู้กำกับหนังชื่อดังก้องโลก ที่เคยสร้างผลงานติดตาได้ สตาร์วอส์ 1-3  และอินเดียน่าโจน คิดกระทำการบางอย่างบนช่อง DISNEY+ จึงฝากภาระไว้ให้ผู้กำกับ จอน แฟฟโรว์ ได้นำพาลูกทีมโลดแล่นเข้าไปในกองถ่ายและได้สร้าง หนังที่เป็นรอยต่อ ภาค 4 – 5 ชนิดเนียนกริบซึ่งไม่รู้ว่ามันจะมีแบบนี้อีกกี่ภาค อย่างโรดวันก็ รอยต่อ 3-4 สงครามโคลนก็รอยต่อ 2-3 ยิ่งถ้านับตามการ์ตูนตามจริงของสตาร์วอร์ส คาดว่า  DISNEY น่าจะเล่นสตาร์วอร์สได้ยันลูกหลานเลยก็ได้ชนิดตายก็เผาแผ่นตามให้เหล่าญาติมันดูเพราะเยอะจริงๆ

ตัวหนังถูกสร้างโดย จอน แฟฟโรว์ ผู้กำกับสายติสที่ชอบสร้างหนังแหวกแนว อย่างคาวบอยปะทะเอเลี่ยนและอนิเมชั่นชื่อก้องโลกอย่างเดอะไลอ้อนคิงทำเป็นการ์ตูนอมตะตลอดกาล

เนื้อเรื่องบางส่วนของตัวหนัง

ในห้วงจักรวาลอันแสนไกลโพ้น ณ ดาว เนวาโรอันที่แสนจะห่างไกลผู้คนเป็นแหล่งกบดานของนักล่าค่าหัวทั่วกาแลคซี่ ตัวหน้าจะพาเราไปรู้จักกับ แมนโด้ เด็กหนุ่มที่ถูกทอดทิ้ง เผ่าแมนดาโลเรี่ยนไปพบเข้าจึงถูกรับไปเลี้ยง ซึ่งเผ่านี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเผ่านักล่าค่าหัวที่เก่งและร้ายกาจที่สุดในจักรวาล พวกเชาใช้ชีวิตอย่างอิสระ

ล่าค่าหัวอาชญากรและขึ้นเงินรางวัล เป็นอย่างนี้ซ้ำไปซ้ำมา…แต่แล้ว ชะตากรรมก็ได้เล่นตลกให้แมนโด้ได้พบสิ่งมีชีวิตประหลาดสีเขียวตัวเล็กน่ารักมันได้ช่วยเขาเอาไว้จากเงื้อมมือศัตรูและแล้วการผจญภัยของทั้งสองก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ความเห็นหลังดู

เป็นหนังที่ดูอบอุ่นมากเลยอารมณ์เหมือน นักล่าจอมโหดที่มีลูกติดและต้องนำลูกตัวน้อยไปส่งคืนอารมณ์คล้ายๆ Sweet Toot แต่บรรยากาศดูเป็นใจกว่ามาก นายฟันหวานมันดาร์กไปหน่อย(มากกว่านี้ก็จักรวาลDCละแต่มันอันเดียวกันอะแหละ) งานภาพไม่ต้องห่วงจะเหมือนหนังหรือซีรี่ส์ต่างๆ CG ผ่านเลย

เหมือนนั่งดูสตาร์วอร์ส EP 4.5 มันสนุกไม่เลวงานภาพก็ไม่น่าเกลียดเซอร์วิสแฟนๆเยอะมากแถมบางที่ก็แอบฮาคู่พ่อลูกต่างสายพันธุ์นี่ด้วยจะน่ารักไปถึงไหน แต่ยอมรับเลยว่าตัวแมนโด้จากเป็นเครื่องจักรสังหารไร้อารมณ์พอได้มาเลี้ยงน้องก็ดูใจดีและความสุขุมขึ้นเยอะ เหมือนการที่เราได้รับความรักจากใครแล้ว

เขาคนนั้นจะมอบความรักให้เราต่อ ตัวสตาร์วอร์สนั้นเป็นหนังสไตร์ไซไฟที่ดูแล้วไม่มีวันเบื่อจริงสมกับเป็นหนังที่อยู่คู่กับคนทั้งโลกมายุคต่อยุค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *