Cruella ถ้าเธอไม่จำฉันไว้ จะทำให้โลกจำฉันเอง

Cruella ถ้าเธอไม่จำฉันไว้ จะทำให้โลกจำฉันเอง

วันนี้ pescinema จะมานำเสนอ Cruella ถ้าเธอไม่จำฉัน ฉันจะทำให้เธอจำได้เองภาพยนตร์แนวอาชญากรรมคอมมีดี้ตลกร้ายอเมริกาซึ่งจัดทำโดยค่าย DISNEY ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่อง ขบวนการน้องหมาลายจุด ปี ค.ศ 1956 กำกับโดยผู้กำกับ เคร็ก กิลเลสพี และได้มือดีอย่างดานา ฟอกซ์และโทนีแม็กนาร่า มาเขียนบทภาพยนตร์ตีความใหม่และเพิ่มหลายๆอย่างลงไปในตัวละครครูเอลล่ามาก่อนที่จะมาเป็น ดีไซเนอร์หลุดโลกผู้ฉาวโฉ่เธอผ่านอะไรมาบ้าง

เนี้อเรื่องของหนัง

ตัวหนังกล่าวถึง ลอนดอน ปี 1970 ระหว่างการปฏิวัติอุตสาหกรรม และเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับแฟชั่นพังค์ร็อคได้โด่งดังไปทั่วราชอาณาจักรอังกฤษ  เอสเตสล่า สาวน้อยผู้ตกอับ เธอเป็นหญิงสาวที่ชาญฉลาดเป็นกรดและเต็มไปด้วยจินตนาการเชิงเพ้อฝัน เธอหมกมุ่นที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเอง ผ่านการออกสไตล์แบบของเธอ และเธอก็ร่วมมือกับคู่หูกองโจร ที่มีอุดมการณ์เหมือนกันนั้นคือ

การทำให้ลอนดอนตกลงสู่ความวุ่นวายและก็เพื่อหาเลี้ยงชีพไปวันๆตามประสาคนเร่ร่อนแห่งลอนดอน ตัวเอสเตสล่าเธอต้องทำงานอย่างหนักมากเป็นพนังทำความสะอาดชั้นผู้น้อยแห่งห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งและก่อนวันที่จะมีงานจัดแฟชั่น เธอทำงานหนักมาจนสติหลุด ด้วยความโมโหในความเฉยของชุดเจ้าสาวแฟชั่นในตู้กระจกเธอจึงได้ทำการฉีกชุดออกและตัดเย็บออกแบบชุดใหม่ทั้งหมด พอทำเสร็จพร้อมหลับลงไปคาตู้กระจกด้วยความเหนื่อยล้า พอเช้าวันต่อมาความโกลาหลจึงได้บังเกิด ผู้คนต่างแห่กันมาจ้องตู้กระจก ผู้จัดการห้างโมโหมากและได้จับตัวเธอไว้และพยายามจะตัวเธอเข้าคุกข้อหาทำลายชุด แต่แล้วชะตาก็พลิกผันเมื่อ บารอนเนส วอน เฮลล์แมน ได้เดินทางผ่านมาพอดีและได้สังเกตเห็นชุดในตู้กระจกและเธอดุท่าจะถูกใจเอามากๆเลยพร้อมถามขึ้นว่า.ใครออกแบบชุดนี้กัน..นี่มันสุดยอดแห่งการปฏิวัติวงการแฟชั่นลอนดอน เจ้าของห้างจึงลากตัวเอสเตสล่ามาให้พร้อมบอกว่านางคนใช้นี้ทำลายชุดของท่านบอรอนเนสครับ..เธอยื่นเงินราวๆ100$ ให้เจ้าของห้างและด่าตอกหน้ากลับไปว่า..ลอนดอน..แห่งนี้ตาต่ำมากที่มองไม่เห็นความอัจฉริยะและแววดีไซด์เนอร์ในตัว เอสเตลล่าคนนี้ หลังจากบารอนเนสซื้อตัวสเตสล่าไปและฝึกสอนเธอให้มีชีวิตใหม่ของ จนกลายจุดเริ่มต้นเป็นนักออกแบบสาวผมสองสีจิตไม่ปกติ…

Cruella กับเนื้อสะท้อนความผิดปกติทางจิตของมนุษย์

ตัวหนังจะค่อยๆบอกเราว่าเพราะหลายๆอย่างที่เธอได้เจอมาค่อยๆทำให้จิตของเธอจากปกติเป็นแค่คนที่ขี้อิจฉาคนอื่นเล็กน้อยค่อยๆสะสมทีละนิด จนตัวครูเอลล่ากลายเป็นคนที่มีสภาพทางจิตผิดปกติโดยสมบูรณ์ ตัวเธอคลั่งไคล้ลูกหมา เสื้อขนสัตว์ราคาแพงๆ ถ้าหากว่าฉันอยากได้อะไรต้องได้

คุยกันท้ายเรื่อง pescinema

ใครๆที่เห็นครูเอลล่าครั้งแรกก็คิดว่าเขาก็เป็นแค่ผู้หญิงโรคจิตยาจกคนหนึ่ง..ที่อยากการอะไรก็ได้เพื่อสนองนีดตัวเอง ความบ้าคลั่งซ่อนอยู่ในตัวทำให้การที่พวกเราคนดูจะพยายามเข้าใจตัวละครครูเอล่านี้มันไม่มีอยู่ตั้งแต่แรกแล้ว ทุกอย่างที่ทำนั้นมันไม่มีเหตุผลใดๆเลย ขอแค่เธออยากได้อะไรมากๆ ใครจะตายหรือเจ็บหนักแค่ไหนก็ช่างหัวมันไปสิ ถ้าท่านผู้ชมได้มีโอกาสไปดูหนังจะรู้เลยว่าเหตุใดอัจฉริยะจอมหลุดโลกคนนี้ถึงได้ก้าวเข้าสู่ด้านมืดและกลายเป็นคนใจคอโหดร้าย…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *