Morbius ฮีโร่แห่งรัลติกาลผู้บ้าคลั่ง

เป็นหนังฮีโร่ที่มีกลิ่นอายความสยองขวัญเต็มอยู่ทุกอณูหนัง ซึ่งไม่อยากจะเชื่อเลยว่าทาง Marvel และ Sony Pictures จะลองมาเปลี่ยนแนวจากหนังฮีโร่บู๊ล้างผลาญบุกภูเขาเผากระท่อมลามไปยันถล่มจักรวาล จะสลัดภาพลักษณ์นั้นทิ้งและหวนคืนเข้าสู่ดินแดนที่มืดมิดและเต็มด้วยความตายที่รายล้อมพวกในยามรัตติกาล

วันนี้ pescinema จะมาขอนำทุกท่านไปรู้จักกับฮีโร่พันธุ์สยอง Morbius เขาเป็น Anti-Hero

หนึ่งในคู่ปรับของ ไอ้แมงมุม Spiderman ซึ่งได้ออกมาเป็นภาพยนตร์เดียวเฉกเช่นเดียวกับ Venom ตัวหนังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง แดเนียล เอสปิโนซา ผู้เคยสร้างผลงานที่โลกต้องจดจำมาแล้วอย่าง Life 2017 และได้ จาเร็ด เลโต้ เจ้าของฉายาNeo Joker แห่ง DC มารับบทนักแสดงนำ จากตัวตลกผมสีเขียววิปริต สู่การก้าวขึ้นเป็น อหังการราชันแวมไพร์จอมกระหายเลือด Morbius ตอนแรกหนังมีคิวฉายวันที่ 19.มี.ค 2564 แต่เนื่องจากโควิดเลยมีการเลื่อนไปฉายในช่วงเดือนตุลาคมแทน

เนื้อเรื่องบางส่วน

นักชีวเคมีวิทยารางวัลโนเบล ดร.ไมเคิล มอร์เบียส ผู้รักการเรียนรู้เป็นชีวิตจิตใจแต่เขากลับได้ป่วยเป็นโรคประหลาดอย่าง แพ้โลหิตของตัวเอง ซึ่งต้องทนทุกข์แบบนี้มาตลอดตั้งแต่ยังแบเบาะ ด้วยความเจ็บปวด ของตัวเองเขาได้อุทิศทั้งชีวิตเพื่อวิเคราะห์สาเหตุของโรคร้ายนี้ผ่านทางการทดลองเลือดของค้างคาว ฉีดผ่านเข้าร่างกายตัวเอง 2 DNA ของทั้งคู่ผสานกันเป็นพลังใหม่บัดนี้ ราชันแห่งรัตติกาลจึงได้ถือกำเนิด.. นามนั้นคือ Mobius เขาได้รับพลังที่เหนือมนุษย์อย่างแปรงเป็นหมอกสีดำและเหาะได้ และสมานแผลตัวเองได้ทุกชนิดและทนต่อการโจมตีทุกรูปแบบ สะกดจิตเพื่อควมคุมจิตใจอีกฝ่ายและสามารถดูดเลือดเพื่อสร้างสาวกแวมไพร์ได้  ดูเหมือนว่าเขาจะมีปมบางอย่างต้องไปสะสางกับไอ้มนุษย์แมงมุม Spider-man ซึ่งอาจจะมีกล่าวเล็กๆน้อยภายในหนังก็เป็นได้

คุยกันท้ายเรื่องกับ pescinema

ต้องขอบอกไว้เลยว่าทาง MCU นั้นไม่ค่อยจะมีผลงานหนังสยองขวัญออกมาผ่านตาเหล่าแฟนๆ สักเท่าไรนั้นเพราะเราจำภาพลักษณ์เขาว่าเป็น ค่ายผลิตฮีโร่ดังๆ อย่าง ไอร่อนแมนและกัปตันอเมริกา แต่ไม่นึกว่าจะเอา แอนตี้ฮีโร่อย่าง มอร์เบียสมา(เพราะบทแกขนานในการ์ตูนแทบจะไม่ค่อยมีคนพูดถึงเลย) แต่คาดการณ์ว่า ทั้งสไปเดอร์มอร์เบียส และเวนอม อาจจะได้โคจรไปเจอกันในหนังใหญ่อะไรซักเรื่องแน่ๆเพราะ ตัวอย่างหนังของมอร์เบียนนั้นมีโปสเตอร์สไปเดอร์ที่กำลังเป็นข่าวหลังจากที่ มิสเทอริโอ ได้ปล่อยคลิปข่าวปลอมลงจนทุกคนรู้ความจริงว่า หนุ่มหน้ามนคนเมืองควินส์ อย่างปีเตอร์ปาร์เกอร์เป็น ชายในชุดรัดรูปสีแดงที่คอยปกป้องเมืองเสมอมา ทางด้านจาเรน เลดต้เอง เขาบอกเชาชอบมากสำหรับบทมอร์เบียสเพราะเขาไฝ่อยากจะเป็นแวมไพร์ดูสักครั้ฃ ความขัดแย้งระหว่างความดีกับความชั่วของตัวมอสเบียส เป็นสิ่งที่เราอาจจะทำให้เราได้ข้อคิดตั้งแง่อะไรใหม่ๆจากหนังเรื่องนี้ก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *