Goblin Netflix

[ Review ซีรีย์เกาหลี ดราม่าโรแมนติก Netflix] Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

          หลายเดือนมากแล้วนะสินะที่ไม่ได้มีเวลาดูซีรีย์เกาหลีแบบสมัยก่อนวันนี้รู้สึกเหงา ๆ เลยจะมารีวิวซีรีย์เกาหลี Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ก็อบลิน ซีรีย์เกาหลีที่ถูกสร้างโดย Netflix บอกเลยว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างน่าติดตามมากเลยและแทบจะได้ตำแหน่งภาพยนตร์เกาหลียอดเยี่ยมที่ดูเพลินสุด ๆ แม้จะแค่ 16 ตอนจบ

           Great God หรือ Goblin เป็นเรื่องราวของ คิมชิน วีรบุรุษนักรบที่ถูกสาปให้เป็น ทกแกบี (Goblin) เป็นผู้พิทักษ์วิญญาณที่ไม่มีวันตาย มีชีวิตวนเวียนอยู่บนโลกมา 900 กว่าปี เดินไปเดินมาพร้อมดาบที่ปักอกอยู่ ไอ้ดาบปักอกเนี่ยมันคือคำสาป แต่ไม่มีใครเห็นดาบเล่มนี้หรอกนอกจากคนที่จะสามารถถอนคำสาปให้เขาได้ ซึ่งคนนั้นจะเป็นเจ้าสาวของก็อบลิน เป็นผู้หญิงที่จะมาถอนคำสาปให้เขาโดย ดึงดาบออกแล้วเขาก็อาจจะกลายเป็นเถ้าถ่าน ได้ตายสมใจเหมือนชาวบ้านเขาซะที

          เอาเข้าจริงผู้เขียนค่อนข้างงงใจทำไมต้องเป็นก็อบลินทั้ง ๆ สัวต์ประหลาดเท่ ๆ มีอยู่เยอะมากแถมยังให้ก็อบลินมีพลังเช่นเดียวกับระดับกึ่งเทพบอกเลยแหวกแนวแต่แอบเสียดายทำไมต้องใช้ก็อบลิน ลองคิดดูกับบทช่วงนี้เล่น ๆ นะ นักรบโบราณคนหนึ่ง ต้องคำสาปแบบมีดาบปักหน้าอกอยู่ มีชีวิตยืนยาวมา 900กว่าปี

          มันนานจนอยากจะตาย ๆ ไปซะทีอะเอาจริง ๆ แต่วิธีถอนคำสาปมันโหดร้ายกว่าตรงที่ คนถอนคือเจ้าสาว พูดง่าย ๆ ก็คือต้องตามหารักแท้แล้วให้รักแท้เป็นคนดึงดาบออก คือมอบความตายให้เขานั่นเอง แค่พล็อตสั้น ๆ ช่วงนี้ก็มองเห็นแววความเศร้าชัดเจนแล้วละ น้ำตาท่วมท้นต้องมาแน่ ๆ บอกเลย ที่อยากจะบอกก็คือ ซีรีส์เรื่องนี้มันมีทุกรสชาติ แฟนตาซี ตลก โรแมนติก มาหมดครบยิ่งกว่าช็อปปิ้งออนไลน์ อีก

          ผู้เขียนคิดว่าเนื้อเรื่อง Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณมีความแปลกใหม่ น่าสนใจ ไม่ได้วางพล็อตเรื่องที่สามารถเดา เนื้อหาน่าติดตาม ลุ้นตลอดๆชอบฉากต่างๆในเรื่องการไปต่างประเทศ ดูแล้วเพลิน  มีความน่าสนใจมากสำหรับตัวนักแสดงเองเล่นสมบทบาท ลงตัว เป็นแนวแฟนตาซีที่น่าตื่นตาตื่นใจในการดู รู้สึกถึงความผูกพันธ์ในตัวละคร ความรักที่มี ชอบความน่ารักใสๆของการเล่นสไตล์เด็กเกาหลีคือหน้าเด็กมากเข้าถึงบทบาทได้ดีสุดๆ  สมบทบาทของสาวไฮสคูล และขาดไม่ได้สำหรับพระเอกที่อายุไม่สามารถทำลายความหล่อของ พระเอกได้เลย แต่ถ้าจะให้ดีจริง ๆ คือการ เล่นพนันแบบไม่มีขั้นต่ำ มากกว่า ตัวอย่างเว็บพนันอันดับของเรา PES77

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *