Hawkeye

[Review ภาพยนตร์ซีรีย์ Disney Plus] Marvel Studios’ Hawkeye คันธนูคู่กู้วิกฤตเทศกาลคริสต์มาส

          แม้ช่วงนี้หลายคนจะเทกระแสเทใจไป Spider-Man No Way Home และ 3 หนุ่ม 3 มุมจาก จักรวาลอื่น ๆ ซึ่งกลับกันกับ  Hawkeye ที่หลังจากศึกสงครามแย่งมณีและสามารถนำครอบครัวกลับมาได้ เขาก็ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเหมือนดั่งเช่นปกติ…..แต่แล้วเรื่องไม่คาดขึ้นก็เกิดเมื่อ Kate Bishop สาวน้อยมากปริศนาได้ปรากฎตัวขึ้นพร้อมธนุคู่กายแลลเดียวกันกับของ Hawkeye ได้มาประจันกับ Hawkeye ในงานเทสกาลของล้ำค่ากลางกรุงโตเกียวบอกเลยสนุกมาก

          Marvel Studios’ Hawkeye เป็นแนวหนังที่ออกมาแบบเพื่อครอบครัวเสียมากกว่าทำให้หลายคนอาจจะบ่น ๆ ซอฟเหลือเกินใช้….มันเป็นเช่นนั้นแหละเรื่องราวของหนังจะพาเราไปในช่วงก่อนที่จะเกิดสงครามมณีย้อนไปหลายช่วงกว่าจะเข้าปัจจุบันได้ก็ปาไปหลายตอน เพราะส่วนใหญ่เนื้อเรื่องจะเน้นไปทางด้าน Kate Bishop มากกว่า ก่อนที่จะเน้นทาง Hawkeye   แน่นอนว่าความสนุกค่อนข้างจะอกไปทางด้าน Comedy ถึงจะมีบู๊ช่วงท้ายงานก็เถอะอารมณ์เหมือนหนังพาครอบครัวเที่ยวและแอบตีท้ายครัวบ้าน Hawkeye มากว่า

          สำหรับตัวละครใหม่ที่เข้ามาอย่าง Kate Bishop ค่อยข้างจะเป็นตัวละครหญิงที่มีเสน่ห์พอควรเพราะเหมือนออกแนวสาวห้าวขาลุยที่ได้เข้ารับการฝึกเป้น Ronin ตามแบบฉบับ Hawkeye แต่เนื่องจากหนังถูกปรับให้ซอฟลงเลยไม่มีเนื้อเรื่องการฝึกแบบ โยนบก หรือการฝึกอะไรโหด ๆ สักเท่าไรแค่บอกว่าฝึกสำเร็จและได้มาจัดการใช้วาขโมยของมีค่าเพื่อดึงดูดความสนใจ Hawkeye

          สำหรับ Hawkeye เราก็ไม่ได้รู้อะไรหรอกกว่า Kate มีจุดมุ่งหมายอะไรแต่สำหรับ Hawkeye เขาแค่จะโตเกียวเพื่อเที่ยวกับครอบครัวแค่นั้นเองแต่หลังจากที่ดูตอนที่ 3…โอเค หนังคนละม้วนเลยในที่สุด MCU ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวังไปจริง ๆ ซะที่เดียวก่อนที่จะเต็มความมันส์ ธนูลอยไปมา ระเบิดพอหอมปากหมอคอ

          และสุดท้ายคือ Dramatic Hawkeye กับลูกเมียแลเป็นการสานต่อบทใหม่ของพลธนูแห่งอเวนเจอร์ Hawkeye อย่างเบาสมองด้วยซีรีย์สุดหรรษารับเทศกาลคริสต์มาส ให้อารมณ์หนังคริสต์มาสยุค 90 ของดิสนีย์ แม้จะมีฉากเซอร์ไพรส์มากมายสำหรับแฟนจักรวาล MCU แต่ปัญหาสำคัญคือมันค่อนข้างปูเดินเรื่องช้าและเสียเวลากับการปูตัวละครมากไปหน่อย ยังดีที่ได้การแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำ และการวางบทที่ชวนให้ติดตาม แต่ถ้าไม่ใช่แฟน MCU อาจจะไม่อินเท่ากับคนที่ดูติดตาม MCU มาก่อนแล้ว เพราะเนื้อเรื่องแบบ….อือก็ดีอะนะ  PES77  เว็บพนันแนวใหม่ทำกำไรได้ จริง ฟรีสปิน และ โปรโมชั่นแรกเข้า  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *