Conan The Movie 24

[Review การ์ตูนอนิเมชั่น] Detective Conan The Movie 24 The Scarlet Bullet กระสุนเพลิงสีชาด

         Detective Conan The Movie 24 The Scarlet Bullet จากปี 1996 มาจนถึงวันนี้ก็เกือบ 25 ปีเต็มแล้วมูฟวี่Conanแน่นอนว่าหลายคนก็รอฟังอยู่เพราะนี่จะเป็นเดอะมูฟวี่ภาคสุดท้ายที่จะให้เสียงโดย น้าตุ๊กซึ่งปนี้แกก็แก่มากแล้วอายุ 60กว่าเข้าไปแล้วเลยจะมาพากย์มูฟวี่Conanเรื่องสุดท้าย ก่อนจะผันตัวออกจากงานพากย์เนื่องจากปัญหาสุขภาพและอายุเยอะแล้วไม่ไหว ความคิดอ่านไม่เหมือนเดิม

          กลับมาที่ตัวหนัง โดย Detective Conan The Movie ภาคนี้จะมีฉากหลังเป็นพิธีเปิดงานดับเบิลยูเอสจี (WSG ย่อมาจาก World Sport Game) มหกรรมกีฬาระดับโลกที่มีจุดเด่นคือสำคัญคือพิธีเปิดที่จะมีการนำรถไฟความเร็วสูงระบบแม่เหล็กที่ชื่อไฮเปอร์ลีเนียร์ (Hyper Linear) ซึ่งมีกำหนดวิ่งจากชินนาโงยาถึงชิบาฮามะ แต่แล้วในงานแถลงข่าวที่Conanกับพรรคพวกเข้าร่วมกลับต้องเผชิญเหตุการณ์จับตัวประกันผู้บริหารของสปอนเซอร์งานดับเบิลยูเอสจีที่กำลังจะเกิดขึ้นที่โตเกียว

          แต่พอขึ้นชื่อว่าConanไปที่ไหนมีรักที่นั้นมีคดีเกิดขึ้นอประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยกับคดีจับผู้บริหารของสปอนเซอร์งานดับเบิลยูเอสจีที่สหรัฐอเมริกาเมื่อ 15 ปีก่อนจนมีตัวประกันถูกฆ่าและกลายเป็นคดีที่เอฟบีไอปิดไม่ลงจนต้องมาสืบคดีถึงญี่ปุ่นพร้อมได้รับความช่วยเหลือจากConan และครอบครัวอากาอิจะมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับคดีนี้บ้าง งานนี้ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว…

          บอกเลยคำเดียวว่า Detective Conan The Movie ก็ยังคงมาตรฐานคงเส้นคงวาได้เป็นอย่างดีเลยละโดยนอกเหนือจากลายเส้นที่สามารถถ่ายทอดทั้งคาแรกเตอร์ที่คนดูคุ้นเคยและบอกเล่าคาแรกเตอร์ใหม่ได้อย่างหมดจดและเหมาะเหม็งแล้วยังสามารถนำเสนอเรื่องราวของเด็กผมสีเหลืองที่นิสัยผู้ใหญ่คนหนึ่งและความลับของ Akai Shuichi เรียกว่าเป็น Soft Power  ที่ทรงพลังส่งผ่านถึงแฟนการ์ตูนทั่วโลกให้อยากมาเยือนญี่ปุ่นสักครั้งให้ได้เลยภาคนี้ยังมีสัดส่วนการใช้งานซีจีที่เพิ่มขึ้นเพื่อความน่าตื่นตาตื่นใจทั้งในฉากไล่ล่า และเป็นเทคนิคพิเศษที่ทำให้เราได้เห็นการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงของรถไฟไฮเปอร์ลีเนียร์ได้อย่างสมจริง ซึ่งแน่นอนว่ามันยังรวมถึงการถ่ายทอดความบู๊ในการไขคดีของ Conan ที่สามารถใช้องค์ประกอบของงานกราฟิกต่าง ๆ มารองรับในช่วงเฉลยจุดหักมุมสำคัญของหนังได้แบบตบเข่าฉาดแม้มันจะยังดูนึกว่าหนังไมเคิลเบย์  สนับสนุนโดย เว็บพนัน มาใหม่ PES77

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *