Doctor Strange

[แกะตัวอย่างหนัง] Doctor Strange in the Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย

          หลังจากที่ Spider-Man No Way Home ได้ออกมาตามทีหลาย ๆ คนคาดการณ์ไว้และมีการทิ้งปมไปสู่เรื่องราวต่าง ๆ เพียบ บอกเลยว่า ไม่แปลกที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ภาพยนตร์ที่ดีทที่สุด แต่แล้วทาง MCU ก็ไม่อยากให้เรารอนานได้นำจุดจบที่แท้จริงของ Spider-Man No Way Home ส่งผมายัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

          มันเป็นความเห็นแก่ตัวและความผิดพลาดครั้งเดียวของสไปเดอร์แมนที่ไม่ได้ต่างเหมือนตอน Star Lord ชนหน้าทานอสให้ตื่นจากมนต์สะกดเพียงแค่ต้องการให้ลืมเรื่องราวของตนเองไปแม้ปีเตอร์ปาร์เกอร์จะสามารถกลับไปเป้ฯเหมือนเดิมได้แต่ก็แทบจะไม่เหลืออะไรเลย ในที่สุดตัวอย่างแรกของ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ หรือชื่อไทย ‘จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย’ ก็ปล่อยออกมาให้รับชมกันแล้ว! ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ แซม ไรมี  Sam Raimi นอกจากนี้ยังได้ Michael Waldron มือเขียนบทของซีรีย์ ‘Loki’ มาดูแลเรื่องราวมัลติเวิร์สต่อ แน่นอนว่าจะมีการกล่าวถึง Loki ด้วยเพียงแต่เขาอาจจะไม่โผล่มาเป็นแค่กิมมิคเล็ก ๆ

          แต่คนที่อ่วมสุด ๆ คือ Dr. Strange ที่ต้องมาตามล้างตามเช็คเรื่องราวของไอ้มนุษย์แมงมุมผู้อาภัพที่ดันทำป่วนเล่นซะ 2 จักรวาลเกือบจะชนกัน เรื่องราวครั้งนี้ Dr. Strange คนเดียวน่าจะไม่พอแน่เลยมีการไปชวนแม่มดที่ทรงพลังที่สุดแห่ง MCU อย่าง Scarlet Witch แม่มดสีแดงชาดที่ตอนนี้เธอได้พลังระดับ Cosmic (พลังเปลี่ยนความคิดเป็นความจริงมาครอบครองแล้ว) ให้ช่วยเขาที และมีการให้ศัตรูในภาคแรกกลับมากแจมอีก เหมือนว่างานนี้ Dr. Strange อาจจะตกที่นั่งลำบาก เพราะปลายทางของอุโมงค์แห่งในมัลติเวิร์ส คือตัวเขาในรูปแบบชั่วร้าย ถ้าใครจำตอน EP4 what if ได้จะเข้าใจหมดทุกอย่างว่า Dr. Strange ชุดม่วงคือ Dr. Strange ที่สูญเสียเมียไปแทนมือและพยายามทุกวิธีทางเพื่อจะนำคนรักกลับมาโดย จัดการกิน สัตว์อสูรระดับพหุจักรวาล ไม้เว้นกระทั่ง Don-ma-mu สเกลพลังตอนนี้น่าจะเกือบ ๆ ทานอสตอนมณีครบ จุดมุ่งหมายของหมอแปลก แห่ง What-I EP4 มีเป้าหมายหมายอะไรกันแน่ 

          เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Dr. Strange (รับบทโดย Benedict Cumberbatch) ต้องมาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับมัลติเวิร์สอันเป็นผลกระทบมาจากความเห็นแก่ตัวของปีเตอร์ ‘Spider-Man No Way Home’ นำไปสู่การพบเจอ ‘Wanda’ และ ‘Loki’ สมทบด้วย Wong หลวงพี่กระจีนแห่งทิเบต, ที่พร้อมจะพาเราบุกปลาไปยัง Multiverse สำหรับ Doctor Strange in the Multiverse of Madness มีเข้าฉายในประเทศนอกวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ไทยยังไม่กำหนดแต่อาจจะตามหลังกันไม่เกิน 7 วัน หรืออาจจะพร้อมกัน PES77 โลกแห่งการพนันชั้นนำ ที่ แจก ฟรีสปิน ทุกวัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *