Uncharted

[Review ภาพยนตร์ต่างประเทศ Action] “Uncharted” ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก หนังที่คนเล่นเกมอาจว้าว..!!แต่คนปกติอาจงง..?

        มาอีกแล้วกับหนังเด่นจาเกมดังถ้าหากเป็นที่คอหนังจะล่วงรู้กันว่า การที่จะหยิบเอาวิดีโอเกมดังๆ สักเรื่องมาสร้างเป็นหนังขึ้นจอใหญ่ต้องใช้พลังศรัทธาและไอเดียที่เจ๋งมา ๆ และก็มีหลายเรื่องที่เจ๊งไม่เป็นท่าเพราะในการเซอร์วิสทั้งแฟนหนังและแฟนเกม ทำให้ที่ผ่านมามีตัวอย่างให้เห็นเกี่ยวกับ ‘อาถรรพ์ภาพยนตร์จากวิดีโอเกม’ มาหลายเรื่อง และล่าสุดก็ถึงคิว “Uncharted” ที่กลายเป็นความท้าทายอีกครั้งของ Sony Pictures Entertainment ที่หยิบเอาเกมที่มีแฟนๆ ชื่นชอบอันดับต้นๆ เมื่อทศวรรษก่อน มาสร้างเป็นหนัง แล้วผลลัพธ์ก็คือ…อืมตาคาดแหละ เซอร์วิสเกมจนลืมคนดูปกติ

         Uncharted ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นเรื่องราวที่แทบดัดแปลงและยกเรื่องราวของ Nathan Drake เป็นตัวละครและตัวเอกของซีรีย์วิดีโอเกม Uncharted ที่พัฒนาโดย Naughty Dog โจรหนุ่มสุดฉลาดและมีไหวพริบ ได้ถูกเลือก โดยนักล่าขุมทรัพย์รุ่นเก๋า Sun เพื่อหาขุมทรัพย์ทองของนักเดินเรือนามว่ามาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ 500 ปีที่ไม่มีใครเคยเจอ จุดเริ่มต้นของการ โจรกรรมง่ายๆ กลายเป็นการแข่งขันสุดมันส์ข้ามทวีปและเพื่อให้ถึงจุดหมายก่อนที่ Monkata ผู้ที่คิดว่าตัวเองคือผู้สืบทอดและเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง การผจญภัยสุดมันส์ของ Nel และ Sanry ที่ต้องแก้ปมปริศนา เพื่อที่พวกเขาจะได้ พบกับขุมสมบัติมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการผจญภัยครั้งนี้นั้นอาจจะทำให้เนทได้พบกับพี่ชายที่หายสาบสูญไปหลายปีก็เป็นไปได้

         ” Ruben Samuel Fleischer ” (ผู้กำกับ Zombieland ทั้ง 2 ภาค) มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับให้กับหนังเรื่องนี้ เราถือว่าเขาน่าจะค่อนข้างให้ความเคารพกับต้นฉบับของวิด๊โอเกมอยู่มาก จึงพยายามเอาใจคอเกมในตรงนี้อยู่ไม่น้อย แต่กระนั้นผลลัพธ์ที่ออกมาก็กลายเป็นหนังที่มีพล็อตและการเล่าเรื่องที่เชยสะบัด แทบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ใดๆ ออกมาให้รู้สึกตื่นเต้นเร้าใจสักเท่าไหร่ มันเป็นเพียงหนังบู๊แหลกผจญภัยสูตรสำเร็จ ที่ผู้ชมเคยดูกันมาก่อนหน้านี้ 10-15 ปีที่แล้ว

         การเล่าเรื่องของหนังก็ถือว่าเป็นไปตามเส้นพื้นฐานของสูตรสำเร็จหนังบู๊ผจญภัย เป็นการใส่ไอเดียของหนังแนวนี้เก่าๆ เข้าไปคลุกเคล้าผสมกัน แน่นอนว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงก็คงจะสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ดี กับการผจญภัยและไขปริศนาต่างๆ แต่ไม่สามารถซื้อความเร้าใจใดๆ ของผู้ชมได้เลยแต่ก็ถือว่าหนังได้ส่วนประกอบทางการแสดงของ “Tom Holland แต่ก็นะทุกคนก็มักจะจำน้องเขาในฐานะ Spider-man ไปแล้ว ดังนั้นแล้ว Uncharted ก็คงจะเป็นแค่เพียงหนังแอคชั่นผจญภัยที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จเดิม เอาเป็นสนุกและก็น่าติดตามพอสมควรเลยละแต่ถ้าไม่ใช่คอเกมก็อาจจะบางจุด สล็อต เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์  เล่นพนันออนไลน์ฟรี เปิดยูสเซอร์ใหม่ เล่นได้ทันที ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *