A MAN AND A WOMAN

[REVIEW ภาพยนตร์ Romantic เกาหลี] “A MAN AND A WOMAN” (2022) สูตรสำเร็จแห่งหนังความรักสามเศร้าสไตล์โรแมนติก

         “A MAN AND A WOMAN” เป็นภาพยนตร์เกาหลีมาแรงมาในปี 2022และถือเป็นการพลิกบทบาทสู่การแสดงอีกขั้นของ กงยู และ จอนโดยอน เนื่องจากหนังถ่ายทำในประเทศฟินแลนด์และเกาหลี เพราะผู้กำกับ อียุนกิ ต้องการบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหนังรักเกาหลีทั่วไป อีกทั้งภูมิประเทศฟินแลนด์ มีความโรแมนติกและเหงา ทั้งยังมีความอ้างว้าง ห่างเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของ กีฮง และ ซังมิน ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่น เขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮง อาสาพา ซังมิน ไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนัก จนต้องแวะพักระหว่างทาง จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง

         “A MAN AND A WOMAN” นับเป็นสูตรสำเร็จของหนังที่ใช้ความเหนื่อยล้าจากภาระหน้าที่ ที่ตัวเอกทั้งสองคนต้องแบกเอาไว้มานำทาง และกวักมือเรียกให้ความใคร่เดินตาม เมื่อคนที่มีความกดดันภายในใจคล้าย ๆ กันมาเจอกันก็เลือกที่จะปลดปล่อยมันออกมาด้วยการหาความสุขที่คิดว่า มันคงจะเป็นความสุขชั่วครู่ ผ่านมาแล้วก็คงผ่านไป อ่าห์ ฉันได้ปลดปล่อยแล้ว แต่เมื่อกลับสู่โลกความเป็นจริง ทุก ๆ วัน ทุก ๆ เวลาก็ยังดำเนินไปเช่นเดิม แม้ซังมินจะมีสามีที่รับผิดชอบชีวิตของเธอและลูกอย่างดีแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังต้องดูแลลูกชายอยู่ตลอดเวลาเพียงลำพัง ต้องเหนื่อยทั้งงานของตัวเอง เหนื่อยกับการดูแลลูกที่เธอเท่านั้นที่เข้าใจเขา

         แม้จะไม่ใช่หนังรักที่ดีที่สุดแต่ “A MAN AND A WOMAN” ก็ถือเป็นหนังที่ดีในระดับดูได้เพลินจนจบเรื่องเลยและยอมรับกับฝีมือการแสดงของกงยูและจอนโดยอนในฉากนี้จริง ๆ ว่าสองคนนี้เอาอยู่อย่างเด็ดขาด การถ่ายทอดอารมณ์ความต้องการออกมาได้ทั้งสีหน้า แววตา และภาษากายที่บอกว่าโหยหาซึ่งกันและกันเหลือเกิน โดยที่ความวาบหวิวที่ส่งผ่านมานั้น พอเหมาะพอดี ไม่หวือหวาจนเกินไป เรียกว่าเป็นศิลปะแห่งการสื่อสารแบบลับ ๆ ล่อ ๆ ที่มองตาก็รู้ใจ รู้ไปถึงไหน ๆ และผุดคำว่า ‘อยาก’ ออกมาได้แบบดังลั่นแม้ไม่ต้องเอ่ยปาก

         ส่วนตัวผู้เขียนยังคิดอยู่เสมอว่า ฉาก18+ทำออกมาซอฟดีไม่ถึงน่าเกลียดแต่ก็พอรู้และการถ่ายทอดงานอิโรติกแบบไม่น่าเกลียดออกมาให้น่าสนใจและน่าติดตาม แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉากเซ็กซี่เหล่านี้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยการสัมผัส และภาษากายที่ชาญฉลาด มันจะทำให้หนังเรื่องนั้นมีเสน่ห์กว่าหลายเท่า ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำได้ในระดับนั้น เพราะฉะนั้นเมื่อเรารู้ว่าคู่ควงคราวนี้ของกงยูเป็นจอนโดยอนแล้วคาดหวังว่าจะได้เห็นฉากดุเดือด ขึ้นคล่อมแบบละครไทยขนาดนั้น ไม่เห็นนะจ๊ะ ความแปลกใหม่ของหนังคบชู้เรื่องนี้ก็อยู่ที่ สถานที่และเวลาแตกต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ เพราะสถานที่ถ่ายทำของฟินแลนด์เปลี่ยนให้เป็นบรรยากาศของความอึมครึ้ม จริง ๆ แต่เธอแก้ปัญหาไม่ตรงจุดนี่สิ เพราะบรรยากาศชื้นหม่น จะโรแมนติกก็ไม่ใช่ จะมาคุก็ไม่เชิงกลายเป็นตัวแทนด้านอารมณ์ของตัวแสดงเป็นอย่างดี ให้เรารับรู้ได้เลยว่า เมื่อไหร่ที่มีการเล่นเกมซ่อนชู้และมีการเอาใจลงไปเล่น ปลายทางของมันคือความเจ็บปวด และถ้าหนัก ๆ อาจจะเปลี่ยนเป็นหนังแรว NTR ไปเลยก็ได้

สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ฟรี ไม่ขาดทุน ไม่ปิดหนี  เปิดยูส ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *