The Lake บึงกาฬ

[ข่าวหลุดหนังใหม่] ที่สุดแห่งหนังสัตว์ประหลาดไทย เตรียมตัวพบ….กับสิ่งที่น่ากลัวที่สุดแห่งภาคอีสาน“The Lake บึงกาฬ “ อสูรร้ายใต้ลำน้ำโขง

         บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้ผู้เขียน ลืม  The Snake ทุน 50 ล้านไปได้นะเพราะ….ดูเหมือนวงการหนังไทยจะได้มีการปลุกชีพอสูรสุดแกร่งให้ได้ออกมาอาละวาดย่านลุ่มน้ำโขงหลักจากการหลับไหลมานานกว่า หลายพันปี เอาเข้าจริงมันมีข่าวหลุดมาก่อนโควิดแล้วว่าจะทำหนังไทยแนวอสุรกายเรื่องหนึ่ง ที่เกี่ยวกับลุ่มน้ำโชง แต่ก็เจอพี่โควิดดับดาวรุ่งสะจนหนังหลาย ๆ เจ้าต้องมาเป็นโรคเลื่อนยาว

        “The Lake บึงกาฬ” หลังจากที่ติดโรคเลื่อนมานานมากจนทุกคนลืมกันไปหมดในที่สุดก็ได้มีข่าว มา Update สำหรับหนังไทยฟอร์มใหญ่ 88 ล้านบาทเรื่องนี้เห็น เลขหลักล้านละใจคอไม่ดีเลย แฟนเพจ The Lake บึงกาฬ ที่เป็นเพจอย่างเป็นทางการของหนังไทยเรื่องนี้ ได้ฤกษ์เผยโฉมโปสเตอร์แรกของหนังออกมา เป็นแนวสันหลังของสัตว์ประหลาดอะไรสักอย่างคล้ายสัตว์น้ำขนาดใหญ่ ที่เร้นกายอยู่ในคลื่นวารีตัวพรางตัวเป้นหนึ่งเดียวกับแม่น้ำโขงชายฝั่งชายแดนไทย-ลาว พร้อมกับคำโปรยที่ว่า “มันมาเพื่อทวงบางสิ่ง เปลี่ยนเมืองทั้งเมืองให้กลายเป็น หายนะ”

         ถ้าอ่านจากอิงตามที่เพจหนังเปิดเผยข้อมูลออกมา หนังเรื่องนี้มีดาราสาว “ออม สุชาร์” รับบทแสดงนำ เป็นฝีมือการกำกับและเขียนบทของ “ลี ทองคำ” ที่เคยเป็นที่รู้สึกจากเรื่อง The Maid สาวลับใช้ เมื่อปีก่อน และหนังเรื่องจะปล่อยทีเซอร์น้ำจิ้มตัวอย่างออกมาก่อนวันสงกรานต์นี้ และคาดว่าจะได้ลงโรงฉายในเดือนสิงหาคม

         แต่จากการคาดการของหลาย ๆ ฝ่ายอ้างว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพญานาคและตำนานแห่งลุ่มน้ำโขงซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นหนังที่ให้อารมณ์เหมือน Anaconda ของทางฝรั่งไม่ก็ไพรีพินาศก็เป็น แต่ผู้เขียนก็อยากให้มันเป็นแนวเดียวกับปักษาวายุ ตำนานหนังสัตว์ประหลาด CG เรื่องแรกๆของไทย

         แต่ก็นะถ้าพูดถึงตำนานความเชื่อของคนไทยแล้ว จังหวัดบึงกาฬเองก็มีตำนานพญานาค เป็นเรื่องของความเชื่อ ความศรัทธา ที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยอีสานมาอย่างยาวนาน และแน่นแฟ้นมากๆ โดยเฉพาะในจังหวัดนนี้ ที่จะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับ พญานาค อยู่มากมาย ทำให้ผู้กำกับอาจจะนำไอเดีย 15 ค่ำ เดือน 11 มาปัดฝุ่นและใส่ธีมสัตว์ประหลาดออกมาอาละวาดคนในน่านโข่งลงไปก็นับเป็นไอเดียที่ไม่เลว

         ตามกำหนดฉายที่หลุดมาตัวหนังจะมีการฉายภายในปี 2022 ระยะเวลาที่คาดว่าน่าจะเข้าโรงภาพยนตร์ คือเดือน สิงหาคม – เดือนพฤศจิกายน ช่วงลอยกระทง ส่วนตัวอย่างหนังจะหลุดออกมาในช่วงกลางเดือนเมษายนและ จะทยอยหลุดออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งก็คงต้องรอติดตามชมกันต่อไป สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์  เปิดบัญชีง่าย ไม่มีขั้นต่ำ ทำกำไรไว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *