อวสานโลกสวย

[Review ภาพยนตร์ไทยอาญากรรม Netflix] อวสานโลกสวย (2016) ตำนานหนังไทยโหดเลือดสาดและชีวิตอีกด้านเน็ตไอดอลที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้

         “อวสานโลกสวย” นั้นเป็นหนังแนวไซโคทริลเลอร์ชื่อดังที่เคยออกฉายเมื่อช่วงปี 2016 แต่มันดันไปคล้าย ๆ อวสานโมเอะ..ส่วนเนื้อเรื่องก็มีพล็อตเรื่องใกล้เคียงกันอย่าง “เคาต์ดาวน์” ของค่าย GTH ที่เล่าเหตุการณ์ในคืนก่อนวันปีใหม่ของวันรุ่นกลุ่มหนึ่งที่โดนคนขายยาโรคจิตบุกไล่ฆ่าคนซึ่ง “เคาท์ดาวน์” สะท้อนภาพการขัดขืน เอาตัวรอดของเหยื่อ แต่ตรงกันข้ามกับ “อวสานโลกสวย” ที่ตัวละครในหนังเรื่องนี้ทุกคนต่างล้วนแล้วแต่เป็น “เหยื่อ” ด้วยกันทั้งสิ้นและผู้ฉลาดที่สุดมั่งจะอยู่เหนือจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร 

         อวสานโลกสวย (2016) มันทำให้ผู้เขียนได้รู้จักกับเขาว่าโอตาคุซึ่งหมายความว่าเป็นพวกชื่นชอบบ้างอย่างจนหลงไหลในสิ่ง ๆ นั้นมากไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน เกมหรือดาราดังต่าง ๆ ก็ตามแต่ก็มีหลายระดับตั้งแต่ชอบเฉย ๆ ไปจนถึง ชั้นคนเดียวต้องเป็นเจ้าของ ตัวหนังได้มีการหยิบยกเรื่องราวด้านมืดของเน็ตไอดอลมาผสมแนวละครไทยจึงได้เกิดเป็นกลิ่นอายของภาพยนต์ไทยเถื่อนดิบที่เต็มไปด้วยฉากทรมานจิตใจเหยื่อด้วยการการกักขังและทำร้ายร่างกายสะใจคอซาดิสมาก

         ถึงขนาดมีคนพูดกันเลยว่าไม่แน่ แนนโนะ เด็กใหม่อาจจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องนี้ก็เป็นไปได้ ดาราแต่ละคนนั้นจัดหนักจัดเต็มและใส่ใจมาก ที่สามารถเล่นดึงสัญชาติดิบและเล่นเป็น “คนโรคจิต” ได้อย่างมีดี แถมหนังเรื่องนี้ก็แอบสะท้อนสังคมมุมมืดของไทยทั้งเรื่องการที่โซเชี่ยวมีอิทธิพลต่อสังคมปัจจุบันมากแค่ไหน สังคมสมัยนี้ทำชั่วได้ดีมีถมไป เท่าที่เห็นคนโรคจิตที่ฆ่าไม่เลือกในไทยมีแต่ก็น้อยคนจะรู้

          เรื่องราว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เกรซ สาวโลกจิตผู้มีความหลังฝังใจเกี่ยวกับการเป็นเน็ตไอดอล และแจ็ค ชายคนสนิทผู้คลั่งไคล้สาวน่ารักคาวาอิ้ๆ เขาทั้งสองร่วมมือกันไปจับตัว น้องแคล และเพื่อนสาวมาสนองความต้องการทางอารมณ์ที่เคยโดนสังคมโซเชียลกระทำ 

         และได้สั่งสอนว่า โลกออนไลน์เป็นสิ่งที่โง่เง่าปัญญาอ่อนรวมถึงเสียดสีว่าเน็ตไอดอลเป็นความน่าขยะแขยงน่าสมเพช เรื่องราวเล่าระหว่างความเป็นมาของตัวละคร ‘ เกรซ’ ที่ต้องการเป็นคนน่าสนใจของสังคมออนไลน์ จนพลาดโดนลวงหลอกจนกลายเป็นรอยด่างดำของชีวิต ทำให้เธอหันเข้าสู่ด้านมืด ตัดสลับกับฉากการทรมานแสนโหดและบรรยากาศสุดกดดันว่าเหยื่อทั้ง 2 จะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร ? สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *