กลไก หัวใจ 1

[REVIEW ซีรีย์อนิเมชั่น Netflix] LOVE DEATH + ROBOTS กลไก หัวใจ ดับสูญ ซีรีย์ภาพยนตร์สั้นเชิงศิลปะที่มีครบทุกองค์ประกอบ

         LOVE DEATH + ROBOTS กลไก หัวใจ ดับสูญ เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นซีรีย์ แนว ไซไฟ เหนือธรรมชาติ ค่าย Netflix สร้างโดยคุณ Tim Miller และ Blur Studio นับเป็น ถือเป็นความก้าวล้ำมาก ของ วงการ อนิเมชั่นที่ได้สรรสร้าง เรื่องราวตำนาน ต่าง ๆ มาเรียบเรียงใหม่เป็นแบบฉบับของ หนังสั้น ทุกท่านจะได้พบกับ หนังที่มีความอาร์ตติกส์และให้อารมณ์แตกต่างกันไป

      ทุกท่านคิดยังไง กับทุกสรรพสิ่งบนโลกนี้ ? โลกใบนี้ของเรามีเรื่องสั้นยาวมากมายยิ่งกว่าจำนวนประชากรที่มีหลายพันล้าน เช่นเดียวกับหนัง 5 แสนกว่าเรื่องและซีรีย์เกินกว่า 500 เรื่องทั่วโลกที่ทั้งสร้างมาจากเรื่องจริงและเป็นเรื่องแต่งที่ต่างก็ถูกผลิตขึ้น เพื่อถ่ายทอดความคิด สะท้อนอะไรบางอย่าง

        ทำให้ หลายสิ่งสร้างความบันเทิงให้กับประชากรเหล่านั้น ซึ่งหากจะบอกว่า เรื่องราวที่ควรค่าแก่การถูกนำมาบอกเล่านั้นต้องมีความน่าสนใจและมีแนวทางของตัวเองที่โดดเด่นไม่ซ้ำใครโดย LOVE DEATH + ROBOTS ตอนนี้นั้นก็มีทั้งสิ้น 3 SS แล้ว ด้วยจำนวนความยาวกว่า 35 ตอนตอนละ 10 นาที แต่มันจะเป็น 10 นาทีที่ท่านจะได้เพลินเพลินไปกับงานการ์ตูนที่พูดได้คำเดียวว่า สมจริงมาก และไม่คิดว่าจะมีสตูดิโอไหนทำได้ละเอียดแบบนี้

         ด้านเนื้อเรื่อง ก็ถือว่าทำออกมาได้มีความลึกลับ ซับซ้อนและแฝงไปด้วยความคิดเชิงตรรกะที่เล่นกับห้วงอารมณ์และความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เป็นความรู้สึกเหมือนกันกับ ละครสั้น ชั้นเลิศ 35 ตอนรวดที่ให้อารมณ์แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการนำความเชื่อเก่าของสเปน อย่าง ฆีบาโร่ พรายน้ำเกร็ดทองคำผู้มากับน้ำเสียงสะกดใจกับอัศวินหูหนวกเป็นใบ้ที่โลภมากในลาศยศ เงินตรา หรือ ก้าวไปสู่ดินแดนแห่งอนาคตการต่อสู้กันระหว่าง 2 เอเลี่ยน ที่มีคำถามในหัวใจ เราสู้ไปเพื่ออะไร

         แน่นอนว่า Netflix บอกเล่าเรื่องราวไซไฟ/แฟนตาซีเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ, เลือด, ความหวาดกลัว, สัญชาติญาณการเอาชีวิตรอด ,ความตายของสิ่งที่เป็นอมตะ,หุ่นยนต์, เทคโนโลยีกับความน่ากลัวที่เกือบทำลายล้างโลก, วิวัฒนาการ

          โลกอนาคต ที่วิปริต, ความเสื่อมถอยที่นำไปสู่การล่มสลาย, ความรักใคร่และความหลงไหล พระเจ้ากับมนุษย์ และอีกมากมาย ผ่านลายเส้นที่แตกต่าง เป็นตัวของตัวเอง อีกทั้งยังเล่ามันอย่างเปลือยชัด โจ่งแจ้งทั้งด้านภาพ ภาษา เนื้อหา ด้วยความเป็นเรต R

         และอีกหลายเรื่องราวที่รอท่านผู้อ่านได้ไปรับชมกับ LOVE DEATH + ROBOTS กลไก หัวใจ ดับสูญ แน่นอนว่าที่หลายคนชอบมันเพราะหนังสมัยนี้บางเรื่องยาว 2 .ม แต่ออกทะเลไปสะเยอะ ผิดกับ LOVE DEATH + ROBOTS ที่ขอเวลาท่านแค่ 10 นาทีนิด ๆ

         ก็สามารถทำให้ท่านเพลินเพลิดไปกับ หนังที่มี CG ระกับแนวหน้าของโลก และ บทหนังที่บอกเลยว่าทุกตอนย่อมมีอะไรให้คิดและปลายเปิดเสมอ บางที ดูจบ ผู้เขียนก็มีความคิดว่า “ความจริง หรือ อุดมคติ อย่างไหนดีกว่ากัน” นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไม หนังเรื่องนี้ถึงนำเสนอมุมมองแปลก ๆ แบบสุดขั้ว ให้เรามองกลับกันไม่ว่าจะทั้งเราและอีกฝ่าย

         LOVE DEATH + ROBOTS จะเกี่ยวกับ เรื่องราวของ 2 สิ่งที่ดึงดูดซึ่งกันและกัน ผ่านหนังสั้นที่ดูแล้วได้ข้อคิดมากมาย และนี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของหนังเท่านั้น ถ้าทุกท่านอยากรับชม หนังดี ๆ ที่ให้ข้อคิดที่ยอดเยี่ยมหรือต้องการ เสพงานศิลปะLOVE DEATH + ROBOTS  ก็น่าจะอยู่ใน List หนังที่ท่านควรดูก่อนตายสะแล้ว สำหรับผู้อ่านที่อยากหาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ สามาร รับชม ผ่าน สตีมมิ่ง Netflix ได้แถมมีพากย์ไทยด้วยนะ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *