แก๊งต้าวเหลือง 1

[รีวิวหนังมาใหม่] Minions 2 Rise of the Gru มินเนียนส์ 2 กรูน้อยผงาด กับการกลับมาของแก๊งต้าวเหลืองจอมป่วน

         จากความสำเร็จในภาคแรก ทำให้ ค่ายทำหนัง มีรูในกระติก ได้ทำการเข็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง แก๊งมินเมี่ยน ออกมาขายใหม่ ซ้ำแล้วซ้ำเหล่า และแน่นอนนว่ามันก็ขายได้สมใจปราณา แม้จกินเวลาไปนาน กว่า 5 ปีในการสร้างและต้องมาเผชิญหน้ากับโควิดทำให้ การทำหนังล่าช้าลงไปอีก แต่ถ้าไม่ใช่ วานด้า ก็หยุดการสร้างหนัง Minions 2 Rise of the Gru ไม่ได้

         โดยในภาค 2 หลังจากที่ Gru เด็กน้อยผู้มีความฝันจะเป็นสุดยอดมหาวายร้ายได้ ย่างเข้าสู่เส้นทาง ฝั่งวายร้ายอย่างเต็มรูปแบบแล้วด้วยชื่อเสียงจากภาคแรก ที่ได้ทำการชิง มงกุฎของ ราชินีอลิซาเบธ มหาราชจากราชวงศ์อังกฤษ บินหายไปในเส้นขอบฟ้าท่ามกลาง เหล่าฝูงมินเนียส์ น้อยใหญ่ที่พากันโห่ร้องให้เจ้านายใหม่เพื่อก้าว Move On สู่เส้นทางแห่งวายร้าย

         มันเป็นหนังการ์ตูนสำหรับครอบครัวที่ดูไม่มีพิษมีภัยคามสไตล์การ์ตูนยุคใหม่นั้นแหละ เนื้อเรื่องก็ถือว่า ทำออกมาได้นน่าสนใจแม้จะไม่มีค่อยอะไรให้ลุ้นมาก เหมือนพวก Star war ในเรื่องของความประทับใจก็คงจะเป็นในเรื่องของการปูเรื่องที่ดูสนุกตั้งแต่ต้นเรื่องเลย สำหรับใครที่เป็นคอการ์ตูนสนุกสนานแนวผจญภัยด้วยจะยิ่งชอบมาก ๆ อย่างการปูไปยังอดีตและเล่าถึงเด็กชายกรูคนนี้ทำให้เนื้อเรื่องไหล่ลื่นได้ดีตั้งแต่ต้นเรื่องมาจนท้ายเรื่อง

         มุกตลกและ ดราม่าพอหอมปากหอมคอสไตล์  Illuminationอ และ 3 ผู้กำกับอย่าง มาในภาคนี้ได้ผู้กำกับมาเป็นแพ็คถึง 3 คนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Kyle Balda (จาก Minions ภาคที่แล้ว), “Brad adelson” (จากหนังสั้น Yellow Light) และ  Jonathan del Val (จาก เรื่องลับแก๊งขนฟู่ The Secret Life of Pets 2) ที่ไม่รู้ว่าการผนึกกำลังในครั้งนี้จะหมายถึงมาช่วยกันพยุงหนังเรื่องนี้ให้สตรอง เหมือนชาวขนมหวานที่ชอบแซะผู้ว่าเมืองแห่งหนึ่ง ว่า เก่งแต่ PR หรือเปล่า

         แต่ก็ยอมรับว่า ไอ้การแบกแบบฝืน ๆ มันพาหนังไปได้ไกลเหมือนกันเพราะราวกับว่าเรากำลังดู หนังเรื่องที่เหมือนจะพาเราไปคนละทิศคนละทางด้วยมุกตลกเหมือนเอา แก๊ง 3 ช่า โหน่ง เท่ง หม่ำ มากำกับหนังแน่นอนว่าถึงแม้จะคนละแนวแต่มันก็สร้างเสน่ห์ อันน่าติดตามไว้ได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่รู้ว่าช่วงนี้ อยากดูหนังอะไรที่ไม่เครียดและเบาสมอง เราก็แนะนำให้ท่านดู Minions 2 Rise of the Gru เลย แต่จุดอ่อนคือ เด็ก ๆ อาจจะอยู่กันเต็มโรงนะซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับผู้อ่านที่ชื่นชอบดูหนังเงียบ ๆ  สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *