[Review หนังมาใหม่] Thor Love and Thunder หนัง Marvel ที่มีลูกบ้า และอรรรสแบบครบเครื่อง

         เดินทางกันมาไกลมากเลยสำหรับ Thor Love and Thunder ที่พึ่งเข้าโรงไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา ทำให้เราได้ รับรู้และลิ้มรส พลัง เทพเจ้า Ass การ์ด กันเต็ม 2 ตาเลยทีเดียว บอกเลยว่าไม่นึกว่าจะพา เจ้าแห่งศาสตร์มืด โวลเดอมอล…เอย Gorr นักเชือดเทพเจ้ามา แถมพลัง ก็ OP ใช่ย่อย

         เนื้อเรื่องบางส่วนใน ‘Thor Love and Thunder’ จะเริ่มที่ความคลั่งแค้นของ Gorr คุณพ่อที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปกับความแร้นแค้น และเทพที่เขาศรัทธาก็หันหลังให้กับเขาจนกระทั่งกอร์ได้สังหารเทพองค์แรกด้วยดาบทมิฬ

         Gorr ก็ให้คำมั่นสัญญาว่าจะตามล้างบางเหล่าทวยเทพทั้งปวง เอาสูญพันธุ์ทวยเทพ ซึ่งภารกิจหลักของกอร์คือการบุกแอสการ์ด ทำให้  Thor และ Maiden Thor ต้องหยุดกอร์ให้ได้ก่อนมันเดินทางไปสู่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งจักรวาลและทำความปรารถนาสุดอำมหิต ด้วยการล้างบางเทพทุกองค์

         และดูเหมือน‘Thor Love and Thunder’ นั้นจะเป็นสร้างสรรคและเหล่าสเปเชียล เอฟเฟกต์ต่าง ๆ นี่แหละครับ เพราะส่วนหนึ่งเรื่องราวจะเกี่ยวพันกับเหล่าเทพ เกี่ยวพันกับเรื่องการท่องอวกาศต่าง ๆ เลยทำให้หนังภาคนี้สเปเชียลเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เลยเหมือนกระดูกสันหลังไปโดยปริยาย และหนังก็ทำได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะ ตูดเทพเจ้าสายฟ้านี่…สะพรึงกันทั้งโรงหนังเลย

         END credit ก็ถือว่าไม้แพ้ ของหมอแปลกเลย เพราะมันเป็นการปุทางไปสู่ ยุคใหม่ของ Avenger โดยแต่จริงหลังจากที่ได้ส่งไม้ผลัดกันแบบรุ่นต่อรุ่นแล้ว มันทำให้ เป็นเสน่ห์ ที่น่าดึงดูดว่า Marvel ฉบับ MCU จะพาเราโลดแล่นไปยังเรื่องราวอันไร้สิ่งจุดจบ ไม่ว่าจะเป็น Event สำคัญ ๆ ใด ๆ ก็ตาม หรืออาจจะปูทางไปสู่ มหาสงครามเทพเจ้าก็ได้ เพราะ คอนชู จาก Moon Knight ก็ถือว่าเป็นจักรวาลเดียวกัน

         น่าเสียดายที่ ‘Thor Love and Thunder’ ที่มีทุกอย่างครบแต่บางมุกก็ดูรุนแรงไปหน่อย ไม่ค่อยเหมาะกับหนัง Hero ทุกเพศทุกวัยเหมือนดังเช่นอดีต เพราะ Gorr  ค่อนข้างป่าเถื่อน และซาดิส มากถ้าเทียบกับ Hera ที่แค่อยากจะครองแอสการ์ดเฉย ๆ ยอมรับ Gorr เป็นความแค้นแห่งเหล่ามนุษย์ที่ถูกเทพทอดทิ้งเลยก็ว่าได้

         ปิดท้ายกันด้วย ทีมนักแสดงของ Thor Love and Thunder ที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างเพลิดเพลิน Christopher Hemsworth ที่กลับมารับบทเดิมที่คุ้นเคยของเขา ที่เราเลิกนับไปแล้วว่าเขาปรากฏตัวเป็นธอร์ในหนังเรื่องที่เท่าไหร่ แต่เขาก็กลายเป็นธอร์โดยธรรมชาติไปเรียบร้อยแล้ว นี่คือธอร์ในรูปแบบของเขาเอง การถ่ายทอดคาแรกเตอร์ในรูปแบบตัวเองยังเป็นเสน่ห์ที่ส่งผลดีต่อหนังอยู่

         และใน Thor Love and Thunder ภาคนี้เรายังได้อ้าแขนต้อนรับการกลับมาของ Natalie Hershlag ที่บอกตรง ๆ เราก็ไม่คิดเหมือนกันว่าเธอจะยอมกลับมาเล่นหนัง Hero เรื่องนี้อีกครั้ง แต่เมื่อพล็อตส่งเสริมและสตอรี่จังหวะลงตัวได้ การกลับมาของเธอในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นองค์ประกอบเสริมและเติมเต็มให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และเสริมเข้ามาเติมเลือดเนื้อและจิตใจให้กับตัวละครอื่นได้อย่างดีด้วย สำหรับความน่าดูและความสนุกบอกได้เลยว่า คุ้มค่าตั๋ว สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *