Fearless Love 1

[REVIEW ภาพยนตร์ สยองขวัญ โรแมนติก] “ทวงคืน” Fearless Love สรุปคุณพี่เป็นหนังผีจริง ๆใช่ไหมค่า

         การสร้างหนังผีของไทย บอกคำเดียวว่าแบ่งเป็นหลายเกรดมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังเกรด B อย่างบ้านผีปอบหรือ หนังผีระดับเนื้อเรื่องที่รัก  ๆ ซึ่ง ๆ แบบ แสงกระสือ  หรือหนังผีตลก ๆ แบบ โกยเถอะโยม ผีหลอนติดตาแบบ ชัตเตอร์ และนี่ก็ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ได้ หยิบ หนังเหล่านั้น…มา “ฟิวชั่น” และแน่นนอนว่า ผลตอบรับ…..ก็ดี(แตก)เกินคาด

         วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ “ทวงคืน” Fearless Love หนังผีรักโรแมนติกและมีทุกแนวเท่าที่จะโผล่ได้หรือ ท่านผู้กำกับ  วรเวช ดานุวงศ์ ได้ลงมือเข้าไปแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งมันจะดีมากหากหนังออกมาดี คุณก็จะดังเปรี้ยง แต่ถ้าหนังออกมาแย่…ก็ให้คิด ตรงข้ามกัน ถึงแม้ว่า จะมีการนำเอา อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา และ กวี ตันจรารักษ์ ดาราชายหญิงพอมีชื่อแห่งยุคมาแสดง…แต่ถ้าเนื้อเรื่องไม่รู้จะไปทางไหน นักแสดงดีแค่ไหนก็แบกหนังไม่อยู่

         เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ คู่รักยูทูปเบอร์ “ดิน” และ “พลอย” เมื่อพวกเขาต้องแกล้งทำเป็นยังรักกันดี? เพื่องานคอนเทนต์ชิ้นสุดท้ายให้กับบริษัทผู้ผลิตแหวนเพชรรายใหญ่ก่อนที่จะเลิกราอย่างเป็นทางการ งานนี้ทั้งคู่จึงยอมกัดฟันแสดงรักปลอมๆ ทวงคืน

         ตำแหน่งยูทูปเบอร์น่าติดตามจนกระทั่งได้จับพลัดจับผลูมาเจอกับ “บริบูรณ์” ไลฟ์โค้ชชื่อดังที่ใช้ลูกน้อยมาเป็นเครื่องมือหากิน และตั้งใจจะหนีการโดนทวงคืนสิทธิ์เลี้ยงดูจากภรรยา พวกเขาทั้ง 3 จึงไม่มีทางเลือกนอกจะต้องร่วมหัวจมท้ายและใช้ประโยชน์ของกันและกันมาทำให้ภารกิจกู้ชื่อเสียงครั้งนี้สำเร็จลุล่วง

         และแล้วขณะที่รถกำลังขับออกนอกเส้นทาง ทันใดนั้น “ลุงพล” เวอร์ชั่นไม่มี ป๋าแตน ชายลึกลับที่แสนน่ากลัวก็โผล่พรวดออกมาจากความมืด เป็นผลทำให้รถประสบอุบัติเหตุจนไปต่อไม่ได้ ลุงพลจึงขออาสาที่จะพาทั้ง 3 มุ่งหน้าไปค้างคืนยังบ้านร้างเก่าแก่กลางทุ่งข้าวโพดอันห่างไกลผู้คน ในระหว่างที่พวกเขาเริ่มสำรวจตัวบ้าน

         ความหายนะได้เข้าเคาะประตูหน้าบ้ายพวกเราเมื่อ ความคิดที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาศก็จางหายไป เมื่อได้เผชิญหน้ากับ “ขุนอำมหิตตราชัย” ผีท่านขุนจอมโหด รวมถึงผู้อาศัยในบ้านหลังนั้นทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น ซึ่งในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเรื่องผีหลอกที่บ้านหลังนี้ล้วนเกิดจากความฟุ้งซ่าน แต่เมื่อได้พบกับการหลอกหลอนอย่างไม่หยุดหย่อนและได้รู้ว่าทุกคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับผีท่านขุนจากอดีตชาติที่ใช้เวลากว่าร้อยปีรอคอยที่จะทวงคืน “บางสิ่ง” จากพวกเขา

         กลับมาที่หนัง ถ้าหากเมี่ยงคำเป็นเหมือน ออเคสตร้า ในวงการอาหาร ผู้เขียนมองว่า “ทวงคืน” Fearless Love ก็เหมือนกับ ออเคสตร้า วงการภาพยนตร์ ที่หยิบเอาเครื่องปรุงททุกอย่างที่ขวางหน้าและฟุตเทจ กิมมิกจากหนังระดับตำนานหลาย ๆ เรื่องทำ ยำ….เหมือนเอา แซมมอน ล็อบเตอร์ และวากิว มาทำ….ยำ…วอททท

         น่าเสียดายที่หนังยุคใหม่….ที่ตอนนี้มีดีแค่ ภาพสวย ระบบเสียงดีขึ้น แต่เนื้อเรื่อง ถอยลงคลองพอ ๆ กับ หนังยุค 2542 (ถ้าฉากยุคั้นคิดว่าน่าจะดีไม่ก็ว่าอาจจจะ ถูกพวกหนังผีแบบ นผีปอบ ตบฉากหน้าเอาก็ได้) แม้ว่าการแสดงของทีมนักแสดงทั้งหมดจะค่อนข้างดีตามมาตรฐาน

         นับเรื่องที่น่าเสียดายที่ หนังไทย เริ่มจะแพ้ประเทศเพื่อนบ้านไปทุกทีแต่ ทวงคืน หลุดพ้นออกจากตราบาปของจังหวะหนังที่เกือบจะเละเทะไปได้ แม้ว่าหนังจะพยายามสื่อสารในความหมายของชื่อหนังอยู่เรื่อย ๆ แล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นข้อความที่ยังไม่สามารถซื้อใจผู้ชมได้อยู่ดี และค่อนข้างเบาบางและความโดดเด่นไปสักหน่อย ก็คุ้มค่าตัว เพียงแต่ไปได้ไม่สุด แล้วพอออกโรงมาเหมือนเข้าบ้านผีสิง แล้วมี Mane in black มาชูแท่งไฟใส่ จากนั้น ผู้เขียนก็ลืมเรื่องของหนังไปหมดเลย สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *