โครตแย้ยักษ์ 1

[Review ภาพยนตร์ไทยมาใหม่ ]  Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ คู่แข่ง The Snake ที่ออกมากู้หน้า หนังไคจูไทยได้อย่าง..เอออ..อืม

         ความพยายมแบบกัดก้อนเกลือ ของหนังไทยหลังจากผ่าน มรสุมชีวิตมากมายทั้ง โควิด ทั้งพิษเศษฐกิจ จนในที่สุดเราก็มีหนังไทย ไคจูดูดีสักเรื่อง Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนสุดแห้งแล้งแถบภาคอีสานในจังหวัดเลยประสบปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี

         และนั้น จึงเกิดกลุ่มคนที่แย่งชิงการขุดเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำบาดาลที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมหาศาล เพียงเพราะต้องการหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาจึงต้องตระเวน เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน

         แน่นอนว่า ถ้ามันจบแค่นั้นมันก็จะกลายเป็น หนังสารคดีวิถีคนอีสานดังนั้นจึงมีมารผจญเสียหน่อยแต่ใครจะรู้เลยว่าการขุดเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนจากดินแดนสวรรค์ให้กลับกลายเป็นนรกในทันที เมื่อสัตว์ประหลาดร้ายสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการถูกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดมหึมาที่ล่าใครแล้วโอกาสรอดยาก พวกเขาต้องหาทางรับมือกับมันอย่างไม่มีทางเลือก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้! เตรียมตัวพบกับอุบัติการณ์ใหม่จากใต้ดิน

         เทคนิคการสร้างและ แสงสีเสียง CGI จัดเต็มมาก ไล่ ๆ กับ หนังอินเดียยุค 2010 เลยเอาเป็นว่าเฮ้ยใช้ได้ ทำผู้เขียนประทับใจมาก ๆ แม้ ดารานักแสดงและบทจะฝืน ๆ ไปหน่อยเหมือน กินข้าวปลาทอดและก้างติดคอ..ไม่ใช่ว่า “กอล์ฟ พิชญะ” หรือ “ฟาง ธนันต์ธรณ์” จะมอบการแสดงที่แย่ เพียงแต่การเชื่อมต่อของบทหนัง แต่เรียกได้ว่าวิบัติมาก

         น่าเสียดายทีมองเห็นแววจริงตั้งแต่แรกจนจบแล้วดูเหมือนนี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของหนังสัตว์ประหลาดสูตรสำเร็จ ที่มักจะสร้างพาร์ทของตัวละครที่เป็นมนุษย์ที่ค่อนข้างไม่แข็งแรง แต่กลับมีจุดแข็งที่ส่วนของงานสร้างสัตว์ประหลาดมากกว่า Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์

         และหลังจากที่ได้ดูจบก็คือมีผลลัพธ์ออกมาเช่นนั้น ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าทีมงานผู้สร้าง 2 ผู้กำกับ “ชาลิต ไกรเลิศมงคล” และ “ชิตพล เรืองกัลป์” ต่างเป็นคนทำงานด้านซีจีเทคนิคพิเศษมาก่อน และมาจับงานกำกับเป็นครั้งแรก ทำให้องค์ประกอบซีจีพอใช้ได้ แต่ส่วนอื่น ๆ ยังไม่ถึงพริกถึงขิงสักชิ้นเลย

         เพราะฉะนั้น…ไม่ไหวอย่าฝืน หนังไทยไม่ใช่หนังที่จะสร้างอะไรใหญ่ แนว ๆ ไคจูหรือสัตว์ประหลาดได้ดีเท่า ทางญี่ปุ่น หรือ ยุโรป ซึ่งถ้าผู้เขียนเปิด อุลตร้าQ ดูและ ดู  Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ด้าน CG หนังเรากินขาด แต่ด้านเนื้อเรื่องผู้เขียนจะเทใจให้อุลตร้า Q เพราะ

         หนังอะไร…ทำไมเนื้อเรื่องหนังเก่า ๆ หลงยุค ทำไมกับสู้หนังเมื่อ 50 ปีก่อนไม่ได้เลย.กราฟิก หนังและความดุของ ไลโอที่ว่าสวย ๆ ก็ยังเอาทลาย ความห่วยของหลาย ๆ ปัจจัยไม่ลง โดยเฉพาะบท… แต่ไม่เป็นเฉพาะแค่เรื่องแรก เรื่องหน้าเอาใหม่ อย่าไปยอม ดูหนังพี่พจน์เป็นตัวอย่าง ขาดทุนบยับแค่ไหน ภาคต่อก็ออกมาเป็นตรับ…เพียงแค่ช่วงนี้ติดโควิดและ ฝีดาษลิง หมดช่วงก่อนเดี๋ยวเจอักนยาว ๆ  สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *