ไฟลต์คลั่ง 1

[Review ภาพยนตร์เกาหลี Action Thriller Drama ] “ Emergency Declaration ” ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ มหัตภัยเหนือเวหา ที่มาพร้อมอัตรายที่ คาดไม่ถึง

         ถ้าหากคุณเป็นสาวก The Wailing และ Train to Busan และบรรดาหนังฟอร์มยักษ์ทุนหลายร้อยล้านวอน ที่มี CGI ที่ดุดันสมจริงที่สุดและเนื้อเรื่องที่สุดเข้มข้น ก็อย่าได้พลาดหนังเรื่องเด็ดขาด เพราะมันจะพาเราลอยละล่องไปเหนือเวหาหลายหมื่นฟุต ไปกับ “ Emergency Declaration ” ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะที่สุดแห่งความมันส์และความสมจริงกลางเวหา รวมถึงความตั้งใจของผู้กำกับที่ต้องการ ให้เราลุยและลุ้นไปพร้อมกันกับ เรื่องราวเสี่ยงตายที่เคยเกิดขึ้นจริงจาก คดีดังประเทศเกาหลี

         เราขอแนะนำ เตรียมวอร์มร่างกายของคุณให้พร้อมก่อนเทกออฟสู่การค้นหาความจริง ของเที่ยวบินคลั่งที่ทั้งโลกไม่ให้แลนดิ้งในภาพยนตร์แอ็กชันหายนะฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของเกาหลี “Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ” ที่เล่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งเกิดขึ้นบนไฟลต์บินจากกรุงโซลมุ่งหน้าสู่ฮาวาย

         จากเที่ยวที่เต็มไปด้วย ความหรรษา กลับกลายเป็น เที่ยวบินสุดระทึกที่ไม่มีคนใดอยากขึ้นอีกเป้นครั้งที่ 2 เมื่อความโกลาหลบนเครื่องบินทำให้ต้องประกาศเหตุฉุกเฉินและต้องลงจอดในทันที แต่สถานการณ์นั้นกลับเลวร้ายเกินที่จะให้ลงจอดได้หลังพบว่า “บางอย่าง” บนไฟลต์นี้อาจพลิกชะตาชีวิตมนุษยชาติทั้งบนพื้นดิน และบนฟ้าเข้าสู่ชะตากรรมวิกฤตล้างโลก

         และนี่จะเป็น หนังเรื่องเยี่ยมที่ผู้กำกับ “ฮันแจริม” รับหน้าที่ทั้งดูแลงานสร้างและเขียนบทหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าเขาคือผู้กำกับหนังระดับแถวหน้าของวงการ แม้ว่าผลงานปังปุริเย้  ของเขาจะเป็นงานดราม่าเชือดเฉือนชนิดโคนันชิดซ้าย แต่เมื่อต้องสร้างความท้าทายกับการหยิบจับงานหนังทุนสูงแนวหายนะระทึกขวัญเช่นนี้ ก็ถือว่าเขาสามารถสร้างชิ้นงานออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะในแง่การดีไซน์งานสร้างที่ถือว่าทำออกมาได้ถึงใจถึงอารมณ์

         และด้วย อีกขั้นของความระทึกที่คุณจะได้พบแบบเต็มๆในภาพยนตร์แอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งปี ซึ่งนอกจากจะเป็นหนังหายนะเที่ยวบินเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว ยังถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของวงการภาพยนตร์เกาหลีที่ทุ่มทุนสร้างมหาศาลสูงถึง 28,000 ล้านวอน มากกว่า Train To Busan ถึง 3 เท่า เนรมิตความสมจริงของเที่ยวบินวิปโยคด้วยเครื่องบินจริงจากอเมริกา ภายใต้การดูแลของผู้กำกับศิลป์ อีม็อกวอน ที่เคยสร้างฉากรถไฟให้ Train to Busan รับรองว่าคุณจะต้องลุ้นหลังไม่ติดเบาะเลยทีเดีย

         มากันที่แน่นอนว่าคนดูจะหลงรักเสน่ห์ในคาแรกเตอร์และการแสดงของ “ซงคังโฮ” ที่เขาก็ได้บทที่ไม่ว่าอย่างไรคนดูก็รัก แม้ว่าจะเป็นบทที่แทบจะไม่มีอะไรใหม่สำหรับเขาเลยก็ตามที เช่นเดียวกับ “อีบยองฮุน” ก็ยังมาในคาแรกเตอร์ซ้ำ ๆ แบบที่เขาเคยเล่นเอาไว้ในหนังเรื่องอื่นมาเยอะแยะ แนว ๆ ฮีโร่จำเป็น และ “จอนโดยอน” ที่ถือว่าเป็นบทธรรมดา ๆ สำหรับยอดฝีมือแบบเธอมาก ๆ แต่เธอก็ทุ่มเทกับมันได้เต็มที่จริง ๆ

         บอกเลยว่าถ้าดูจบแล้วหลายคนอาจจะไม่อยากนั่งเครื่องบินอีกเลยแน่นอนแต่ ก็ถือว่า Emergency Declaration เป็นหนังหายนะทุ่มทุนสร้างจากเกาหลีที่ทำออกมาได้สนุกและเร้าใจตรงตามมาตรฐานเป็นอย่างดี มีหลาย ๆ ซีนที่จะต้องทำให้ผู้ชมลุ้นเกร็งและแอบจิกเบาะตามไปกับความหวาดเสียวบนความสูง 4 หมื่นฟุตอย่างแน่นอน

         ที่สุดของอลังการงานสร้าง “ Emergency Declaration ” ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ มหัตภัย และการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของทีมนักแสดงตัวท๊อปในภาพยนตร์ที่พร้อมแลนดิ้งความระทึกสู่ทุกโรงภาพยนตร์ที่อยากให้ผู้อ่านเตรียมนับถอยหลังสู่ไฟลต์คลั่ง เต็มตาทุกซีน เต็มสตีมทุกฉาก ไต่ระดับความระทึกขีดสุด กับภาพยนตร์แอ็กชันหายนะแห่งปีที่ทุกคนไม่ควรพลาด Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ 4 สิงหาคม 2565 บอกเลยต้องดูที่โรงภาพยนตร์เท่านั้น สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *