School Tales The Series 1

[Review ซีรีย์ไทย สยองขวัญ Netflix] School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่ว่า” ตำนานผีไทยพันธุ์สยอง กับ 8 เรื่องลึกลับภายในโรงเรียน

         ทุกโรงเรียนย่อมมีเรื่องลึกลับ ตอนกลางวัน ที่โรงเรียนที่พวกเราเรียนอยู่อาจจะเป็นแค่โรงเรียนปกติ…แต่พอยามราตรีมันก็ที่พำนักของเหล่าสิ่งสามารถ ระบุตัวตนได้ School Tales The Series เป็นซีรีย์ผีแบบไทย  ๆ ที่ได้มีการดัดแปลง เนื้อหามาจาก การ์ตูนไทย จากเว็บ WeComics ว่ากันว่าอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับ ‘เทอมสอง สยองขวัญ’ 2022 และ ‘School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า’ 2017 มาดัดแปลงเนื้อหาและโลเคชั่นใหม่ ๆ เพื่มให้กลายเป็นสุดยอด หนังผีไทย ในรั้วโรงเรียน

         แต่ด้วยความผู้เขียนที่ส่วนตัวยังมองว่าหนังไทยปี 2022 ยังหยิบยืมต้นธารทางวัฒนธรรมเจ๋ง ๆ ของบ้านเรามาใช้ยังไม่หมด โดยเฉพาะพวกงานการ์ตูนเว็บสัญชาติไทยนั้นจัดว่าน่าต่อยอดหลายเรื่องทีเดียว หากแต่บ้านเราอาจให้ค่าน้อยกว่าพวกวรรณกรรมประเภทอื่น และสำหรับ ‘โรงเรียนผีมีอยู่ว่า’ นี้ก็มีหลายเรื่องที่ดัดแปลงมาได้ดีกว่าต้นฉบับ และหลายเรื่องส่วนตัวยังชอบตอนที่เป็นการ์ตูนมากกว่า เพราะมันสื่อความสยองขวัญได้ดีกว่า แต่พอ เป็นหนังแล้วกับแป้กหน่อย ๆ

         สำหรับเรื่องราวของ School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” จะแบ่งออกเป็น 8 ตอนใหญ่ ๆ ซึ่งเราจะมาเล่าให้ฟังแค่บางส่วนเพื่อยังคงอธรรส ที่ดีในการรับชมหนังต่อไปใน Netflix

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP:1   7 โมงพิศวง

         มากันที่เรื่องแรก ที่ว่าด้วยเรื่องของ กระดานดำในห้องเรียนต้องสาปที่ทุก 7 โมงเช้าจะปรากฏชื่อวิชาเรียนขึ้นบนกระดานเรียนอย่างเป็นปริศนา และเมื่อถึงเวลา 8 โมงเช้าหากนักเรียนในห้องคนใดไม่เอาหนังสือวิชาเรียนตามนั้นมา จะถูกผีคุณครูทำให้หายตัวอย่างลึกลับโดยจะไม่มีใครจดจำว่าเคยมีเขาได้อีก ดังนั้นต้องมีเด็กสักคนมาแต่เช้าเพื่อบอกชื่อวิชาที่ถูกต้องให้เพื่อนคนอื่นติดเอาหนังสือมาเรียน นับเป็นอีกต่อที่ผีค่อนข้างดุแม้จะมี เหตุแค่ ลืมหนังสือ = ตาย ?…แค่นั้นเหรอ

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 2 แรงสาปแช่ง

         คำสาป…บางทีสิ่งที่ออกจากปากเราแม้จะเป็นคำพูดลอย ๆ แต่มันก็อาจจะเป็นจริงได้ ถ้าหากมีจิตที่อาฆาตพอ เรื่องราวตำนานของกล่องคำสาปที่ถูกรุ่นพี่รุ่นก่อนซ่อนไว้ในโรงเรียน หากมีใครพบจะได้เรียนรู้วิธีสาปแช่งผู้อื่น เด็กหญิงคนหนึ่งบังเอิญได้ยินเสียงเรียกจนพบกล่องประหลาดในฝ้าเพดาน โดยภายในเขียนวิธีสาปแช่งไว้ว่าต้องเขียนชื่อคนที่เกลียดที่ฝ่าเท้าแล้วท่องคาถา จากนั้นความตายที่น่าสยดสยองจะไปเยือนคนผู้นั้น …และนี่คือตำนานรักในวัยเรียนอันน่าเศร้า

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 3 สวย

         ไม่ว่าใครก็อยากเกิดมาหน้าตาดี…เพราะจะได้มีเป็นที่ยอมรับในสังคม แต่บางที เบี้องหลังความสวยเหล่าอาจจะแลกมาด้วยความหายนะ เรื่องเกิดเพราะความอิจฉาดาวโรงเรียนที่ใคร ๆ ก็สนใจห้อมล้อมเอาใจ เด็กสาวหน้าตาบ้าน ๆ คนหนึ่งจึงพยายามหาวิธีทำให้ตัวเองสวยจนไปพบเว็บไซต์ลึกลับที่บอกวิธีทำให้สวยขึ้นทันที แต่ห้ามเอาเคล็ดลับนี้ไปบอกใครต่อ…

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 4 นิทานอีศพ

         บูลลี่สิ่งที่เกิดขึ้นจาการกระทำย่อมส่งผลให้เกิดกรรมในหลายรูปแบบ แต่ถ้าหาก ผู้ถูกระทำยังยึดติดและละการจองเวรแถมมยังไม่ไปไหน ความซวยจะตกมายัง ผู้ที่ไม่รู้อะไรเลย…เรื่องราวภายในห้องสมุดของโรงเรียนที่มีน้ำหยดลงมาจากฝ้า มีข่าวลือว่าด้านบนของห้องสมุดนี้ตรงกับห้องน้ำปิดตายที่เคยมีเด็กถูกกลั่นแกล้งจนฆ่าตัวตายเมื่อนานมาแล้ว และในห้องสมุดนี้ก็มีเสียงลือถึงหนังสือที่เด็กคนนั้นเคยเขียนระบายความแค้นซุกซ่อนเอาไว้ในชั้นหนังสือใดชั้นหนังสือหนึ่งด้วย

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 5 หัวครูวัยวรรณ

         ตำนานผีหัวขาดไทย ในห้องพักครูซึ่งไม่รู้ว่าจู่ ๆ ทำไมครูสาวถึงได้ตายอย่างสยองขวัญ ครูวัยวรรณ คุณครูจอมเฮี้ยบที่ทั้งโรงเรียนเกลียดกลัว วันหนึ่งกลับถูกฆ่าตายเป็นศพไร้หัว เดือดร้อนเด็กนักเรียนสุดดื้อที่เคยเป้นไม้เบื่อไม้เมากับครูวัยวรรณ ต้องไปตามหาหัวที่หายไปมาคืนให้ผีคุณครูที่คอยเดินหาหัวตัวเองไปทั่วโรงเรียน แต่เหมือนตอนนี้จะมีการหลอกด่าครูไปในตัว

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 6 สูตรลับร้านป้าจง

         ร้านอาหารของโรงเรียนคงเป็นอีกสถานที ที่หลายคนมักมองหาเป็นที่พิงทางใจ แต่บ้างที่จากร้ายสุดห่วยแต่กลับมาอร่อยจนร้านระดับ 5 ดาว มิลชินรินยังชิดซ้ายทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องสงสัย สูตรลับร้านป้าจง ร้านอาหารของโรงเรียนที่ขายดีขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน ว่ากันว่าเพราะต้มเล้งของป้าจงมีสูตรลับต้องห้ามอยู่ในหม้อน้ำซุป แถมสูตรเด็ดมันกับต้องแลกด้วยบางอย่าง …?

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 7 พรต้องสาป

         ความหวังบนหายนะของผู้เป็นสิ่งเดียวที่ยังยึดเหนี่ยวจิตใจมนุษย์มาอย่าง ยาวนาน มีเรื่องเล่าในหมู่เด็กนักเรียนว่าผีครูพยาบาลที่ตึกเก่าจะช่วยให้ใครที่ไปขอพรสมปรารถนาได้ และเวลานี้คือช่วงการสอบสำคัญของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ไม่อยากสอบตกและพวกเขาก็มีลูกไล่คนหนึ่งที่ต้องไปขอพรให้แทนพวกเขาแลกกับการไม่ถูกซ้อม แต่แน่นอนว่า ข้อแลกเปลี่ยนนั้นคือ…

School Tales The Series “โรงเรียนนี้มีผีอยู่อยู่ว่า” EP: 8 เดินหน้าล่าท้าผี

         ยูทูปเปอร์อาชีพที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นดู แต่จะหารู้ไหมว่า บางที ผีอยู่ของมันดี ๆ ก็มีคนไปรบกวนเพื่อนสองคน คนหนึ่งเชื่อเรื่องผีอีกคนไม่เชื่อ ทั้งสองเลยนัดกันมาไลฟ์สดเดินสำรวจโรงเรียนช่วงกลางดึกผ่านห้องต่าง ๆ ที่มีตำนานเรื่องผี….ชนิดที่ว่าไม่มีใครอยากเฉียดเข้าใกล้ สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *