The Next 365 Days ภาค 3 1

[Review ภาพยนตร์ Netflix Erotic] The Next 365 Days ภาค 3 ของหนักรักสุดเร่าร้อนปนขวัญผวาไปในตัว

         ถ้าหากว่า Netflix เป็นค่ายหนัง AV ก็คงจะเป็นค่ายหนังที่ทำออกมาได้ Erotic และ น่าติดตามมาที่สุด และเราขอให้ทุกท่านยินดีต้อนรับ สู่ The Next 365 Days เล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วและทำทีเป็นหลอกคนดู พยายามเหลือเกินที่จะให้เราเข้าใจผิด Laura Biel  เสียชีวิต เพราะภาคที่แล้วเธอโดนยิงลงไปนอนแน่นิ่ง ด้วยการ Massimo Torricelli และเหล่ามาเฟียเมืองผู้ดีทั้งหลาย ยืนไว้อาลัยอยู่หน้าหลุมศพใครสักคน แถมยังตัดภาพไปที่เพื่อนเลาร่าสวมชุดขาว ทำหน้าเศร้าและเอ่ยประโยคชวนอาลัยออกมาอีกด้วย

         แน่นอนว่าว่าเรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้นไม่งั้นหนังคงเจ๊งเพราะความจริงคือ เมื่อเราได้พบกับเลาร่านอนโชว์เรือนร่างยามหลับไหลบนที่นอนยับ ๆ อีกเช่นเคย เธอพักฟื้นจากการโดนยิงครั้งนั้นนานแรมเดือน ไม่ได้กินอะไร ที่อยากกิน แต่เมื่อร่างกายแข็งแรงแล้ว ความโหยที่ไม่เข้าใครออกใครก็ทำให้เลาร่าเดินผ่ากลางวงที่ประชุม แล้วยั่วสามีให้ไปแอบ..หลังห้องประชุม

         เป็นหนังที่เล่าเอาละครไทยหลายเรื่อง กลายเป็น คดีเด็ดไปเลยเมื่อมาอยู่ต่อหน้า  The Next 365 Days ภาค 3 เพราะภาคนี้ผูกปมเข้าสู่ประเด็นรักสามเส้าเข้าไปอย่างเด่นชัด แต่เป็นการใส่เข้าไปแบบทื่อ ๆ บนพื้นฐานของความน้ำเน่าหนังเรื่องนี้มีเนื้อหาอยู่แค่เพียงหยิบมือเดียว แต่ทำมาร้อยเรียงเป็นหนังเกือบ 2 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยน้ำไร้รสชาติที่ยัดเยียดให้กับคนดูแบบอิ่มแทบจะพุ่งและสำลักออกมา ทั้งนี้จริง ๆ ทำออกมาเป็นหนังสั้น 30 นาทีจบยังได้เลยด้วยซ้ำ

         ด้านอินโทรและ Story + การเล่าเรื่องของหนังก็ยังมีโทนเดิมกับภาคที่แล้ว มีความเป็นหนังผสม Music Video ไปเรื่อย ๆ แต่ยังดีขึ้นมานิดหน่อยตรงที่ภาคนี้มีเนื้อหาแทรกกับเรื่องราวแทรกเข้าไปบ้าง ไม่ใช่ว่าเอะอะอะไรก็เปิดเพลง แล้วแพนกล้องทำภาพสโลโมชั่นไปมากับภาพวิวเหมือนกับภาคก่อนทำเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม The Next 365 Days ก็ยังเป็นเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง

         ด้วยเส้นบาง ๆ ระหว่าง หนัง R กับ หนังอย่างว่า บอกเลยว่าจะไม่เจอแบบนั้น แต่สิ่งที่จะได้กลับมาคือความอีโรติกนวล ๆ ฟุ้ง ๆ ที่นำเสนอออกมาได้สวยงาม ส่งให้เห็นความต้องการภายในของเลาร่าออกมาอย่างชัดเจน ภาพสวย มุมกล้องดีกว่าภาคอื่น

         เหมือนจะเบา แต่ก็แรงไปในตัวจนถือว่าเป็นส่วนดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หนังยังมีความเป็นไบโพลาร์อยู่เนือง ๆ ด้วยการพยายามจะสะท้อนอารมณ์ของ Massimo Torricelli  ออกมา ในฉากกีฬาแบบฮาร์คคอร์ที่บรรจุไปด้วยสาวชุดหนัง เต้าโตโนตมเรียงหน้ามากันตรึมให้บางอย่างมันชูชั่น

         ถ้าถามว่า น่าดูไหม ก็คงตอบได้แค่ Yes or No เพราะ เอาเป็นว่า The Next 365 Days ดีขึ้นจาก 365 Days This Day ขึ้นมานิดหน่อย นิดเดียวจริง ๆ ตรงที่เนื้อหาของหนังต่าง ๆ มีบทขึ้นมาบ้าง แต่ภาพรวมนั้นนี่ก็ยังคงเป็นหนังที่มีองค์ประกอบต่าง ๆ จัดได้ว่าไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่ ขาดเสน่ห์ ขาดอารมณ์ร่วม

         และด้วยความที่ ผู้กำกับ Barbara Białowąs และคู่หูคู่ฮา Tomasz Mandes ยิ่งสร้างหนังออกมาก็ยิ่งเต็มไปด้วยความซ้ำซากจำเจ และยิ่งทำลายตัวหนังเองอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทางเราที่เป็นผู้บริโภคก็หวังใจเหลือเกินว่า The Next 365 Days น่าจะเป็นบทสรุปและบทส่งท้าย อย่าทำออกมาอีกเลย เพราะขายจนอีกนิดกลายเป็น หนัง ผู้ใหญ่ฝรั่งแล้ว ส่วนเนื้อเรื่องกลวงมากไม่มีหอกอะไรเลย ขายนม ฉากโจ๋ครึ่มอย่างเดียว สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *