SHIN ULTRAMAN 1

[ข่าวหลุดหนังใหม่] เปิดเผยเนื้อหาของ SHIN ULTRAMAN เพื่อนรักต่างดาวแห่ง Nebura M78

         ถ้าจะกล่าวถึง ULTRAMAN หรือ อุลตร้าแมนในภาษาไทย “ยอดมนุษย์” ที่เป็นหนึ่งในผลผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับเหล่ามนุษย์แปลงทั้งหลายที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ “ไอ้มดแดงอาละวาด” และ “ขบวนการเซนไต 5 สี”

         ULTRAMAN ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1966 ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ราว 10-20 ปี แม้วันนี้ ULTRAMAN จะไม่เป็นที่นิยมเท่ากับยุครุ่งเรืองเมื่อ 30 – 40 ปีที่แล้ว แต่การตกทอดทางวัฒนธรรมก็ทำให้ภาพลักษณ์ของ ULTRAMAN เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างแม้กระทั่งเด็กและเยาวชนในยุคปัจจุบัน จึงไม่แปลก ULTRAMAN จะถูกหยิบมาอ้างอิงแทนความหมายของ “วีรบุรุษผู้พิทักษ์” ความสงบสุขของชาวโลก และเพื่อนในสมัยเด็กของใครหลายคน

         จากความสำเร็จของ ULTRAMAN ยุค NEXT GEN ทำให้ หลังจากที่เปิดตัวว่าเป็นแฟนคลับ“อุลตร้าแมน”อยู่นานมาก ในที่สุด “Hideaki Anno” ผู้ให้กำเนิดอนิเมชั่นระดับตำนานอย่าง “EVANGELION” ได้สานฝันตัวเองขั้นสุด ด้วยการสร้างหนัง “ยอดมนุษย์ อุตร้าแมน” ในแบบของตัวเอง หลังจากที่มีการเปิดโปรเจคท์ พร้อมนำภาพดีไซน์ชวนหลอนของอุลตร้าแมนของอันโนะหลุดออกมา ก็ถึงเวลาที่ตัวอย่างหนังจะออกมาเสียที และนี่คือตัวอย่างภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Shin ULTRAMAN

         เรื่องราวของหนังจะกล่าวถึงช่วงปีปัจจุบัน ที่ ULTRAMAN ปรากฏตัวมาในฐานะ ผู้กอบกู้หลังจากที่โลกของเราได้มีสิ่งมีชีวิตปริศนาขนาดยักษ์ “สัตว์ร้ายที่เป็นคุกคามระดับพิเศษ” ที่ปรากฏตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นเรื่องประจำวันของประเทศญี่ปุ่น

แน่นอนว่า ตามสูตรสำเร็จอาวุธปกติทั่วไปทั้งหมดใช้ต่อกรกับพวกมันแทบไม่ได้ และ รัฐบอลของประเทศญี่ปุ่นที่ได้มาถึงขีดจำกัด จนหมดทางเลือกแล้ว จึงได้เรียกระดมพลผู้เชี่ยวชาญพิเศษในการรับมือกับสัตว์ประหลาด แล้วทำการก่อตั้ง “ทีมต่อต้านภัยพิบัติระดับพิเศษ“ ขึ้นมา

         ท่ามกลางความสิ้นหวังเมื่อสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งได้พยายามจะทำลายฐานที่มั่นทันใดนั้นในระหว่างที่ภัยอันตรายของสัตว์ประหลาดกำลังเข้ามาใกล้ จู่ ๆ มนุษย์ยักษ์สีเงิน ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นอย่างกะทันหัน พุ่งลงมาจากเหนือชั้นบรรยากาศของโลก

         ในตอนนั้น  Asami Hiroko ได้ถูกให้มาประจำการใหม่ที่ทีมคาโทคุไต ในฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิเคราะห์ เพื่อให้มาจัดการกับมนุษย์ยักษ์ ด้วยการร่วมมือกับ Kanamika shinchi และสิ่งที่ถูกเขียนไว้บนรายงานเอกสารของเธอก็คือ ผู้มีตัวตนปริศนา  ULTRAMAN

         ตัวหนังจะออกเป็นโทนจริงจังมากและอาจจะเหมือนเรานั่งดู Shin Godzlira อยู่นั้นเอง ใครที่เป็นแฟน“Hideaki Anno”จะทราบดีว่า แกเป็นคนที่สร้างผลงานที่ดูแล้วตึงเครียด หน่วงหัว และจริงจังมาก ๆคนนึง ในอุลตร้าแมนฉบับนี้ที่เราได้รับชม เราสามารถตีความไปได้เลยว่า “นี่ไม่ใช่หนังเด็กนี่หว่า” ยิ่งถ้าใครได้ดู “Shin Godzlira” ในปี 2016 มาแล้ว จะทราบดีว่าฟิลลิ่งของหนังที่เต็มไปด้วยเพลงประกอบที่ฟังแล้วชวนปวดตรับ

การออกแบบสัตว์ประหลาดจะเป็นการนำเหล่า สัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวในอุลตร้าแมน ฉบับ1960 มาดีไซด์ใหม่หมดและ ตีความเรื่องราวใหม่ทั้งหมด เราจะเห็นตัวละครมากมายมาเข้าฉากแม้จะไม่มีบทสนทนา แต่เราสามารถเดาเส้นเรื่องได้เลยว่า

         ทำให้ จะต้องเต็มไปด้วยบทพูด และการลำดับการเล่าที่ดูยุ่งเหยิง สะท้อนการทำงานระบบราชการญี่ปุ่นที่ต้องทำเป็นลำดับขั้น เราอาจจะได้เห็นลำดับขั้นตอนการรับมือภัยพิบัติ การอพยพผู้คนจำนวนมาก การรับมือกับสัตว์ประหลาดด้วยคลังอาวุธของกองกำลังป้องกันประเทศ

         ความสนุกของหนังเรื่อง มันเหมืนอกับเราจะได้เรื่องราวโทนซีเรียลถ้าหากว่าอุบตร้าแมนปรากฎตัวออกมาบนโลกจริงไม่ใช่การ์ตูน โลกสวยแบบ ฉบับปัจจุบัน สำหรับทีมพากย์ไทย นั้นได้ DEX มาพากย์ เสียดายที่ อาไกว ไม่อยู่แล้ว แต่ก็ยังคงอธรรสได้ดี สำหรับตัวหนังจะเข้าฉายในโรงภายยนตร์ที่ 22 กันยายน 2022 สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ เล่นพนันออนไลน์ ไม่มีขั้นต่ำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *