โลงต่อตาย เมื่อความซวยของเราดันไปเกิดกับคนอื่นแทน

Pescinema เว็บดีๆของรักหนังวันนี้มานำเสนอโลงต่อตาย

เป็นไทยที่เหมือนจะไปอินเตอร์หน่อยๆ เพราะมีการใช้ภาษาอังกฤษเยอะมาเป็นการร่วมมือกันระหว่าง 3 ประเทศคือ

ค่ายหนังไทยชื่อดังอย่าง NGR และค่ายหนังฮ่องกงเลื่องชื่อ GEG ตามมาด้วยโปรดักชั่นจากสิงคโปร์ Scorpio East โดยเรื่องนี้ได้รับรางวัล Best Project เพลงได้วงหัวมันฝรั่ง(โปเตโต้) มาร้องเพลง ยื้อ ด้วยบอกตรงเพลงมันมาก  ไอเดียการสร้างหนังเกิดจากความกลัวของตัว ผู้กำกับ เอกชัย เอื้อครองธรรม เคยกลัวอะไรมากที่สุดละ ตอนเด็กๆเขาเป็นคนกลัวผีมากเลยและมักจะได้พบเจอเหตุการณ์แปลกๆอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น การเข้าไปนอนโลกงสะเดาะเคราะห์ การบริจาคโลงศพ และไปงานศพญาติๆ มันทำให้ผู้กำกับหวาดกลัวมากเลยได้ไอเดียทำหนังมาจากความกลัวในวัยเด็ก

ตัวหนังสนุกมากแต่ก็แอบงงระหว่างความฝันความจริงคนเห็นผีและผีล้างแค้นเหมือนเราเอาความทุกข์ของเราไปให้คนอื่น แล้วสุดท้ายคนๆนั้นก็ตาย แล้วกลายเป็นผีมาตามหลอกเรา เหมือนตัวหนังพยายามจะสื่อว่า การจะทำเรื่องบางอย่างที่น่าเหลือเชื่อแบบการโกงความตายนั้น รั้งแต่จะยิ่งทำให้เราเจ็บปวดมากขึ้นและสุดท้ายความทุกข์ของเราก็ไม่ได้หายไปจากใจเลย

มันเหมือนกับเราได้ชุบชีวิตคนที่เรารักขึ้นมาอยู่ได้เพียงแค่ชั่วครู่ชั่วยามแต่ก็ต้องแลกกับอีกหลายชีวิตที่ต้องมาเสียไป ผีในหนังไม่น่ากลัวมากแต่หนังจะพยายามบอกเล่าอะไรหลายๆอย่างมากกว่า ตัวหนังนั้น อินเตอร์จ๋าเลยมีนักแสดง ญี่ปุ่น จีนและหลายๆคนมาร่วมแจมมากมาย รายได้ถือว่าฮิตถล่มทลายมาก กวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 30 ล้านบาทและถือเป็นหนังผีไทยเรื่องแรกๆเลยที่เงินชนะคนต่างชาติไปได้ในยุคนั้น ผมต้องการคนที่แสดงหนังออกมาดีไม่ใช่ดาราดังในไทยใครก็ได้ แต่ตอนนั้น คุณ อนันดา เลนได้เก่งมากและเป็นดาราด้วยถือว่าเข้าท่าใช่เล่น

เรื่องย่อ

 พี่ คริส สถาปนิกหนุ่มที่เป็นโรคกลัวที่แคบอย่างรุนแรง ได้มาขอเข้าพิธีนอนโลงสะเดาะเคราะห์ที่วัดแห่งหนึ่ง เพื่อหวังต่อชีวิตแฟนสาวชาวญี่ปุ่น มาริโกะ ที่นอนเป็นผักอาการโคม่าอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนซู นักโภชนาการสาว ผู้เคร่งครัดต่อการดูแลสุขภาพเป็นอย่าง แต่ดันเป็นมะเร็งปอด  เธอหนีมาประเทศไทยก่อนแต่งงานกับคู่หมั้นหนุ่ม โดยเห็นการทำพิธีนอนโลงสะเดาะเคราะห์ในทีวีเลยเกิดสนใจมากๆ จึงลองเข้าร่วมทำพิธีนั้นดู จากนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

Pescinema ขอจบรีวิวหนังเพียงแค่นี้ แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *