Spell 2020 ลองของสัญชาติอเมริกา

Pescinema เว็บรีวิวหนังแบบสับเละ

หนังระทึกขวัญ(ไม่มีผี) ปี 2020 กำกับโดย มาร์ทอนเดอร และแสดงโดย โอมาริฮาร์ดวิก ตัวหนังฉากวันที่ 30 ตุลาคม 2020 ไม่เข้าใจตัวหนังเลย เป็นหนังที่เหมือนจะทำมาเลียนแบบลองของไทยแต่ดูเหมือนว่าพี่ไทยเราจะเด็ดดวงกว่าแม้จะเป็นปี2000นิดๆ บอกตรงๆว่าผิดหวังตั้งแต่ฉากเปิดตัวละ ทีเซอร์ผ่าน แต่พอมาดูจริงๆก็เห็นความไม่สมเหตุสมผลเกิดขึ้นแบบจะว่าไงดี หนังมันเหมือนคนเขียนตอนนี้เลยขึ้น ๆ ลง ๆ  มาเยี่ยมพ่อที่ตายต้องขับเครื่องบินมาบ้านนอกนอกจากนั้นยังไม่พอนะ ยังมีการเติมน้ำมันให้เครื่องบิน แล้วตัวหนังเนี่ย…คือไม่มีผีเลย ไม่มีความน่ากลัวด้วยซ้ำ คือเหมือนผู้กำกับแค่พยายามจะสื่อ ถึงอะไรกันแน่

โอเคตุ๊กตาวูดูนะ แบบมันไม่มีเสน่ห์เลยแล้วเหมือนพยายามยัดอะไรหลายๆอย่างที่มันเวอร์ๆให้มันออกมาแป็กมาก ซะงั้นคือ ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องสุดท้ายพระเอกก็ไม่ได้ไปงานศพพ่ออยู่ดี แล้วไอ้นิมิต พ่อในความฝันนึกว่าตอนจบจะแบบ ผีพ่อมาช่วย คนในเมืองหลวงออกตามมาช่วยแต่แบบมันเนื้อเรื้องเข้าไม่ถึง ไม่เข้าใจเลย อย่างหลากๆฉากน่าจะทำออกมาแบบน่ากลัวไปเลยไม่ต้องห่วงแหม่มหรอกแฮปปี้เอนดิ้ง นั่งดูไปแล้วกุบขมับเลย พระเอกตอนแรกๆเป็นทนายตอนหลังแบบเก่งกว่าแฮรี่พอตเตอร์มั่ง

CGI ผ่าน มุมกล้องได้อยู่ นักแสดงใช้ได้ แต่การวางบทเนี่ยเข้าขั้นหายนะเลย ไม่เข้าใจเลย นั่งเครื่องบินไปงานศพพ่อไม่พอ

และใช้อาคมสู้กันแบบเฮ้อ…บทจะเก่งก็เก่งเลย ขอสปอย์หน่อยนะคันปากมาก พระเอกใช้เวลาเรียนคาถาวูดูทั้งหมดเพื่อทำหุ่นดินเผาวูดูภายในชั่วโมงเดียว เล่นซะ  ฮิเดะโยชิกับค่ายทหารหนึ่งราตรีของเขาเป็นของเล่นไปเลย นอกจากนั้น

เราก็ไม่เข้าใจอะไรในตัวหนังเลย คือควรจะวางโครงเรื่องแบบดีกว่าทั้ง ๆ ที่ทุกอย่างดีหมด มุมกล้อง ทุน นักแสดง

ถึงได้ถามอยู่คำเดียวนะใครเขียนบท…และพยายามจะบอกอะไรผู้คน ถ้าให้เทียบคือ เหมือนหนังไทยบางเรื่องที่อยากจะทำออกมาให้เป็นหนังลองของ แต่ดันทำออกมาเป็น หนัง ดึกดำดึ๋ย ของป๋าเทพไปได้ซะงั้น ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย อยากใส่ก็ใส่มา เหมือนตามใจผู้กำกับอะนะ คะแนนในมะเขือเน่าสับเละมากแต่ก็พอดูได้เพียงแค่ จะสร้างหนังผีทั้งทีให้มันหักมุมเยอะๆหน่อยสิเว้ย…

เดี่ยวปัดส่ง ดึกดำดึ๋ยไปให้เป็นตัวอย่างสะนี่ ตอนแรก อัฟกัน ต่อมา ญี่ปุ่น หลังๆคาวบอย ดูไปอีกหน่อยโผล่อูกันดาแล้วค่อยวนรถกลับมาสยามเมืองไทย 3/10 พอ…

Pescinemaขอจบการรีวิวเพียงแค่นี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *