เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ ป็นผลงานกำกับของผู้กำกับ ยอน ซัง โฮ โดยเขานั้นได้กำกับภาพยนตร์เเละภาพยนตร์อนิเมชั่นมามากมาย ได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังเมืองปูซานเเละยังได้รับรางวัล เเพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์ รางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ เเละอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงในงานรางวัลอีกหลายสาขา ก็คือเรื่อง Train to Busan Part1 เนื่องจากกระเเสตอบรับที่ล้นหลามจึงทำให้มี Train to Busan Part2 เกิดขึ้น Part2 จะเป็นเรื่องราวต่อจาก Part1 โดยเพิ่มเติม ทั้งตัวละครเยอะขึ้น cgเเน่นขึ้น ทำให้ผู้ชมว้าวได้ทุกฉาก เเต่ในการรีวิววันนี้ผมจะรีวิวใน Part1 ครับ ถ้าไม่เริ่มดูจาก Part1 ก็คงดู Part2 เเบบงงนิดๆ Train To  Busan Part1 เป็นภาพยนตร์เเนว เเอคชั่น ระทึก สยองขวัญ

       โดยเป็นเรื่องราวของพ่อลูกคู่หนึ่งที่กำลังโดยสารรถไฟ เเต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเพราะอยู่ๆก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเธอได้รับเชื้อเเละกลายร่างเป็นซอมบี้วิ่งกัดกินผู้โดยสารคนอื่นๆ พระเอกจึงต้องทำทุกทางเพื่อปกป้องลูก เรื่องราวที่เกิดขึ้นในรถไฟขบวนนี้ต่างมาพร้อมกับความลุ้นระทึกกับทุกๆตอนในขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวที่บีบหัวใจทำให้ผู้ชมร้องไห้โดยไม่รู้ตัว เเต่สุดท้ายเเล้วพระเอกกับลูกเเละผู้โดยสารคนอื่นๆจะรอดไปได้หรือไม่เพื่อนๆต้องไปดูกันเอาเองครับ ผมบอกเลยมีเสียน้ำตาหลายฉากครับ เเละอีกอย่างที่ไม่บอกไม่ได้คือพระเอกของเรื่อง ซึ่งรับบทโดย คง ชี ช็อล หรือ กงยู ที่เรารู้จักกันเพราะเป็นนักเเสดงนำชายที่เป็นอันดับต้นๆของวงการบันเทิงเกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ เพราะเขามีผลงานการเเสดงมามากมายหลายเรื่อง เเต่ผลงานการเเสดงที่ทำให้เขาดังเป็นดาวค้างฟ้าเเละเป็นหนังที่ทำรายได้ทำชื่อเสียงให้กับวงการบันเทิงเกาหลีก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง Goblin  ที่เขารับบทเป็นพระเอกของเรื่องประกบคู่กับ คิม โก อึน นางเอกหน้าหมวยที่เคมีเข้ากันมากๆ

        รวมถึงนักเเสดงคนอื่นๆในเรื่องก็ต่างเป็นนักเเสดงบนต้นๆทั้งนั้นจึงทำให้ กงยู โดดเด่นเเละได้ฉายาจากเเฟนคลับว่า สามีเเห่งชาติ จึงทำให้เหล่าโปรดิวเซอร์ละครภาพยนตร์เรื่องต่างๆอยากทำงานร่วมกับเขา เเละเขายังได้รับรางวัลมากมาย เช่น รางวัล Blue Dragon Film Award for Beat Supporting Actor ในปี 2012 จากผลงานภาพยนตร์หลายๆเรื่อง เเละรางวัล เเพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์ นักเเสดงชายยอดเยี่ยม สาขา ละครโทรทัศน์ ในปี 2018 จากเรื่อง Goblin จึงไม่น่าเเปลกใจที่ทั้งละครเเละภาพยนตร์ที่เขาเล่นนั้นต่างมีเหรดติ้งที่สูงมากๆ ยิ่งคอหนังซอมบี้นี้ไม่ครวรพลาดเรื่อง Train To Busan Part1 เลยครับ สำหรับผมที่ดูเเล้วร้องให้เลยผมจึงให้ 10/10 คะเเนน เเบบไม่รู้จะหักตรงไหนเลยครับสนุก ลุ้นไปกับทุกฉาก เเถมนักเเสดงเล่นดีสุดๆ เเต่มองกลับกันอีกมุมจะเห็นเรื่องราวความรักที่สอดแทรกอยู่ในทุกๆตอน ทำให้คนดูกลัวไปพร้อมๆกับร้องไห้สงสารเลยละครับ ไม่ว่าจะเป็นมุมความรักของหนุ่มสาว ความรับของสามีที่มีเเต่ภรรยา หรือเเม้เเต่ความรักที่พ่อมีต่อลูก มันบีบใจจริงๆครับ ทำให้ทุกๆฉากไม่มีคำว่าเบื่อเลยลุ้นเอาใจช่วยเเละเช็ดน้ำตาไปตลอดเรื่องเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับเพื่อนๆที่ชอบภาพยนตร์เเล้วนี้อยู่เเล้วไม่ผิดหวังเเน่ๆครับ เเต่ถ้าเพื่นๆคนไหนที่ไม่ได้ชอบภาพยนตร์เเนวนี้เป็นการส่วนตัวอยู่เเล้วผมก็อยากเเละนำครับ เพราะเรื่องนี้ในความกลัวมันยังมีความรักพี่พร้อมจะสู้ไปด้วยกันสนุกมากๆเลยครับ สำหรับรีวิวภาพยนตร์เรื่อง Train To Busan Part1 ผมของจบเพียงเท่านี้ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *